Thứ năm, 20/09/2018 03:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các đại sứ Liên hợp quốc diện "quần đùi, áo số" cổ vũ đội bóng yêu thích

10/06/2014, 16:13 (GMT+7)

Rất nhiều quan chức ngoại giao các nước tại trụ sở Liên hợp quốc đã lên chương trình, sắp xếp công việc để theo dõi, cổ động những đội bóng mình yêu thích.

Các đại sứ Liên hợp quốc diện quần đùi, áo số cổ vũ đội bóng yêu thích
Tổng thư ký Ban Ki-moon bắt tay Đại sứ Brazil Antonio de Aguiar Patriota. (Ảnh: UN)

Không như mọi ngày, ngày 9/6 quả là quá bất ngờ đối với các nhà ngoại giao và giới báo chí khắp 5 châu lục, làm việc ở trụ sở chính của Liên hợp quốc tại thành phố New York (Mỹ).

Xen lẫn những người ăn mặc chỉn chu như thường nhật, là các nhà ngoại giao, các nhà báo đến từ 32 quốc gia có đội tuyển tham gia Vòng chung kết World Cup 2014 đều "quần đùi, áo số” theo trang phục của các đội tuyển quốc gia, đến dự buổi gặp mặt lớn do Liên hợp quốc tổ chức để chào mừng World Cup 2014.

Ngoài các “cầu thủ” là những nhà ngoại giao, nhà báo đến từ các nước có đội tuyển đua tài ở Brazil, còn có đông đảo các em học sinh của thành phố New York, cùng mặc trang phục theo 32 đội tuyển, khiến cho buổi lễ sinh động hẳn lên.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Ban Ki-moon và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 John William Ashe, cùng nhiều quan chức của các cơ quan chức năng thuộc Liên hợp quốc, và đông đảo các vị đại sứ, các nhà ngoại giao và các nhà báo đến từ nhiều quốc gia đã tham dự sự kiện này.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết tuy ngày 12/6 tới bóng mới lăn, nhưng không khí bóng đá đã "sôi lên” từ cách đây vài tuần trên khắp hành tinh, trong đó có cả trụ sở Liên hợp quốc.

Theo ông, rất nhiều người đã thuộc lòng lịch thi đấu, và lên chương trình, sắp xếp công việc để theo dõi, cổ động những đội bóng mình yêu thích, chiêm ngưỡng những thần tượng của mình "biểu diễn" trên các sân cỏ Brazil.

Ông Ban Ki-moon ca ngợi bóng đá là một môn thể thao thần kỳ, nó đã dạy con người cách làm việc tập thể, mang lại những giá trị nhân văn to lớn, cũng như sự công bằng và thấu hiểu lẫn nhau.

Ông khẳng định thể thao nói chung, trong đó có môn bóng đá, là phương tiện tuyệt vời để quy tụ mọi người.

Ông Ban Ki-moon cũng đùa vui rằng thật khó tìm được lý do gì ngoài thể thao, có thể buộc được các chính khách, các nhà ngoại giao, các thương gia... cởi bỏ những bộ trang phục khánh tiết để mặc "quần đùi, áo số."

Tổng Thư ký Liên hợp quốc chúc các đội tuyển thi đấu thật thành công ở Brazil, và cho biết ngày 11/6 ông sẽ lên đường tới Brazil - quê hương của đội tuyển duy nhất tham dự đầy đủ tất cả 19 Vòng chung kết World Cup, và cũng là nơi được cả thế giới ngưỡng mộ với 5 lần giữ cúp Vàng của môn thể thao vua - để dự lễ khai mạc World Cup 2014.

PHẠM PHÚ PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận