Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ năm 2008 đến nay, đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mì Neoguri (Hàn Quốc).
Cục vừa yêu cầu các DN NK những loại mì nói trên báo cáo ngay về Cục số lượng NK, số lượng đã bán, số lượng tồn kho. Đồng thời, gửi mẫu đến Viện Kiểm nghiệm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1) hoặc Quatest 3 để kiểm nghiệm.
Trước thông tin mì ăn liền Neoguri và Sang Sang của Hãng Nongshim (Hàn Quốc) nhiễm hóa chất benzopyrene gây ung thư, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN). Tuy nhiên, đến nay INFOSAN Hàn Quốc chưa có câu trả lời chính thức về thông tin trên.