Thứ năm, 21/06/2018 09:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các doanh nghiệp London bị thua lỗ vì Olympic 2012

02/08/2012, 09:22 (GMT+7)

Giới truyền thông Anh ngày 1/8 cho biết, ngành công nghiệp du lịch của nước này đang bị thua lỗ vì kỳ thế vận hội Olympic London 2012.

Trung tâm London thưa thớt khách du lịch

Giới truyền thông Anh ngày 1/8 đưa ra một thông tin nghe có vẻ ngược đời, là các doanh nghiệp ở thủ đô London của Anh, trước tiên là ngành công nghiệp không khói của nước này, đang bị thua lỗ vì Đại hội Thể thao Thế giới Olympic London 2012.

Đại diện ngành du lịch nước này cho biết sau khi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh khai mạc, trung tâm London với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, bị coi là "thành phố ma", vì khách du lịch đến London hiện nay chỉ tập trung chủ yếu vào khu vực phía Đông thành phố, nơi có Công viên Olympic, để theo dõi những trận tranh tài hấp dẫn ở những môn thể thao họ yêu thích.

Ngoài ra, nhiều người dân London đã quyết định đi nghỉ Hè ở nước ngoài hoặc đến các thành phố khác của Vương quốc Anh trong thời gian diễn ra ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này. Do lượng khách vắng, các chủ kinh doanh khách sạn lâm vào tình trạng khó khăn, hoặc ít khách, hoặc, khách du lịch có đăng ký phòng nhưng không phải vào tháng diễn ra Olympic mà vào tháng 9, thời điểm đã kết thúc Olympic 2012.

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của sự "vắng khách" nói trên là do trước thềm Olympic 2012, các khách sạn ở London đã đồng loạt tăng giá phòng lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp bốn lần ngày thường. Điều đó khiến lượng du khách, thông thường vào thời gian này hàng năm có thể ngập tràn trung tâm London, đã bị giảm sút. Để khắc phục hậu quả trên, các khách sạn tại London hiện đã giảm mạnh giá phòng nghỉ bằng mức giá ngày thường.

Trong khi đó, Tổng thư ký Hiệp hội tài xế taxi, ông Steve Mcnamara cho biết thu nhập của ngành dịch vụ này cũng bị giảm từ 20% đến 40%, tùy theo thời gian trong ngày. Thông thường, có khoảng 90% khách sử dụng taxi là người London, tuy nhiên, nhiều người hiện nay đã ra khỏi thành phố, còn khách du lịch lại không sử dụng phương tiện này.

Chủ tịch Hiệp hội các điểm du lịch hàng đầu, ông Bernard Donoghue, thừa nhận lượng khách đến các địa điểm nổi tiếng, như Vườn thú London hay Nhà thờ Thánh Paul, cũng giảm khoảng 30-35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đại diện Viện Bảo tàng Anh cũng cho biết lượng khách du lịch đến tham quan cũng giảm đáng kể, khoảng 25-30%.

Những nhà hát của khu trung tâm giải trí West End, thuộc phía Tây thành phố, thì than phiền vì không đủ lượng khách đến xem. Các mạng lưới buôn bán lớn với hệ thống cửa hàng ở trung tâm thành phố London thì đang lo lắng vì tình trạng vắng khách.

Theo số liệu của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, 90% khách du lịch đang lưu trú ở "thành phố sương mù" trong thời gian diễn ra ngày hội thể thao quốc tế không có ý định mua sắm tại các cửa hàng ở London. Hậu quả là trước thềm Olympic 2012, vào thứ 6 và thứ 7, lượng khách vào các cửa hàng ở khu West End giảm 10% so với bình thường.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận