Thứ hai, 24/09/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các hãng tàu đã chấp nhận vận chuyển container lạnh VN

29/11/2011, 10:12 (GMT+7)

Theo phản ánh của các DN thủy sản, sau một thời gặp khó khăn vì nhiều hãng tàu nước ngoài từ chối vận chuyển container lạnh Việt Nam, đến thời điểm này, mọi việc đã dần trở lại bình thường.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản cũng xác nhận không còn thấy DN nào phản ánh về việc gặp khó khăn trong xuất khẩu do các hãng tàu nước ngoài từ chối nhận container lạnh.

Được biết, trong năm nay, đã xảy ra 4 sự cố với các container lạnh từ Việt Nam. Trong đó, hồi tháng 4 xảy ra 2 vụ nổ container lạnh tại Tân Cảng – Cát Lái làm 1 người chết, 6 người bị thương, nguyên nhân là do khí gas bị lẫn tạp chất. Tháng 10 vừa rồi, thêm 1 container lạnh từ Việt Nam phát nổ tại một cảng Trung Quốc. Sau đó, lại 1 container lạnh khác phát nổ tại 1 cảng ở Brazil.

Những vụ nổ liên tục đó đã khiến cho hàng loạt hãng tàu thường chuyên chở container lạnh như Evergreen, Wanhai, Hyundai, Mitsui, Yangming, Hapag, Lloyd, OOCL và MSC, lần lượt thông báo ngưng nhận các container lạnh từ Việt Nam đi Mỹ. Chỉ còn 4 hãng tàu nhận chở container lạnh từ Việt Nam nhưng lại tăng phí lên khá nhiều. Điều này đã gây khó khăn không nhỏ cho các DN xuất khẩu thủy sản, rau quả đông lạnh.

Trước tình hình đó, phía Việt Nam, mà cụ thể là TCty Tân Cảng Sài Gòn đã khẩn trương thực hiện những giải pháp khắc phục như: cam kết sử dụng đúng loại gas theo yêu cầu của các hãng tàu, từ các nhà cung cấp chính thức, có nguồn gốc và chứng chỉ rõ ràng; đầu tư máy kiểm tra chất lượng gas trước khi nạp vào các container…

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận