Chủ nhật, 23/09/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các nước giúp đỡ Việt Nam giảm biến đổi khí hậu

16/11/2011, 09:52 (GMT+7)

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan phát triển quốc tế thuộc Ngân hàng thế giới (InfoDev) tổ chức Hội thảo thiết kế Trung tâm sáng tạo (CIC) khí hậu ở Việt Nam.

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan phát triển quốc tế thuộc Ngân hàng thế giới (InfoDev) tổ chức Hội thảo thiết kế Trung tâm sáng tạo (CIC) khí hậu ở Việt Nam. Hội thảo nhằm thúc đẩy sự đổi mới các công nghệ liên quan đến biến đổi khí hậu tại địa phương, đồng thời giải quyết các rào cản đối với đổi mới sáng tạo bằng cách cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.

                          Biến đổi khí hậu đe dọa tương lai nhân loại Hơn 120 đại biểu đã dự hội thảo, cùng thiết kế cho CIC Việt Nam. Các chuyên gia và các nhóm làm việc sẽ xác định các giải pháp để nhân rộng các công nghệ môi trường tại Việt Nam, đó là phát triển công nghệ xanh; tiếp cận nguồn tài chính; tăng trưởng công ty và khởi sự doanh nghiệp; chuyển đổi thị trường; chính sách và thể chế. Ông Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng việc thiết kế Trung tâm sáng tạo khí hậu ở Việt Nam là cần thiết, nhưng khi thực hiện hay lập quy hoạch cần dựa vào những điều kiện phù hợp với pháp luật và nguồn nhân lực của Việt Nam. Sự chung tay góp sức của các nước tham gia lần này sẽ giúp Việt Nam giảm thiểu được biến đổi khí hậu. Đại sứ Phần Lan, ông Kimmo Lahdevirta cho biết nước này sẽ hỗ trợ InfoDev của Việt Nam cả về nghiên cứu lẫn các hoạt động hợp tác song phương và đa phương. Chương trình này giúp Việt Nam phát triển theo hướng công nghệ môi trường xanh. Tham vấn trưởng vùng Mekong cũng sẽ giúp đỡ hỗ trợ nông dân của Việt Nam trong quá trình sản xuất và nghiên cứu các giống lúa chống chịu với biến đổi khí hậu. InfoDev đang trong quá trình thiết kế và đưa vào hoạt động Trung tâm sáng tạo khí hậu ở một số quốc gia như Ethiopia, Ấn Độ, Kenya, Nam Phi và Việt Nam. Quá trình thiết kế này được thực hiện thông qua sự tham gia mật thiết của các bên liên quan thuộc khu vực công và tư nhân, để đảm bảo mỗi trung tâm được thiết kế phù hợp với hoàn cảnh địa phương.

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận