Thứ hai, 25/06/2018 04:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các sân golf Hà Nội bị thanh tra

05/08/2010, 10:01 (GMT+7)

TP có 19 dự án có sân golf, trong đó có 8 sân golf được chấp thuận triển khai từ nay cho đến năm 2020.

Ngày 4/8, đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường do ông Tô Văn Đáp, Phó Thanh tra của Bộ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai thanh tra về đất đai, môi trường và tài nguyên nước đối với các dự án sân golf tại thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch, đoàn cũng sẽ thanh tra các dự án sân golf tại Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Hòa Bình.

Ông Tô Văn Đáp cho biết từ nay đến ngày 19/8, đoàn thanh tra sẽ làm việc với các cơ quan liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp phép xây dựng sân golf, thu thập hồ sơ tài liệu liên quan đến dự án sân golf trên địa bàn Hà Nội và làm việc với các chủ đầu tư sân golf được chấp thuận trên địa bàn thành phố.

Mục đích của đợt thanh tra lần này là đánh giá việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đất đai và tài nguyên nước của các cơ quan quản lý và các tổ chức kinh doanh, khai thác, sử dụng các dự án có sân golf.

Từ kết quả thanh tra, đoàn sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vi phạm gây ô nhiễm môi trường, vi phạm về quản lý, sử dụng đất, vi phạm quy định về khai thác, sử dụng tài nguyên nước (nếu có) để tạo áp lực công luận đối với hành vi thiếu trách nhiệm của các cơ sở vi phạm gây ra, đồng thời hướng dẫn và chấn chỉnh việc thực hiện công tác này theo quy định của pháp luật.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết trên địa bàn thành phố có 19 dự án có sân golf, trong đó có 8 sân golf được chấp thuận triển khai từ nay cho đến năm 2020.

Cũng theo ông Nghĩa, hiện nay mới có 4 sân golf đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động là các sân golf Sóc Sơn (110,9ha), Vân Trì (Đông Anh, 128ha), Đồng Mô (Sơn Tây, 350ha) và hồ Văn Sơn (Chương Mỹ, 192,3ha).

Còn lại 4 sân golf đang triển khai gồm sân golf quốc tế Sóc Sơn, sân golf và dịch vụ Long Biên, khu du lịch đô thị sinh thái hồ Quan Sơn, Khu du lịch quốc tế Tản Viên-giai đoạn 1.

Phó Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phạm Chí Công khẳng định Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc các nội dung cần thanh tra đối với hoạt động của các sân golf trên địa bàn.

Thành phố yêu cầu các sở, ngành, chủ đầu tư hợp tác để đoàn thanh tra tiến hành được thuận lợi và có hiệu quả.

Ông Công đề nghị đoàn thanh tra cả 19 dự án sân golf trên địa bàn thành phố thay cho 8 dự án sân golf đã và đang triển khai.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận