Thứ bảy, 26/05/2018 05:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các thanh niên mặc áo phạm nhân khoe hình trên Facebook

05/09/2014, 07:20 (GMT+7)

Lần theo dấu vết của trang facebook cá nhân với nickname “Nguyễn Đức Hùng”, không khó để nhận ra những bức ảnh người thanh niên đăng trên “tường” của mình là khung cảnh của một buồng giam.

Theo quy chế quản lý, phạm nhân không được sử dụng điện thoại di động trong trại giam. 

Tuy nhiên, gần đây trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện một số thanh niên mặc áo tù liên tục “tung” ảnh và status lên trang cá nhân của mình!(?).

Lần theo dấu vết của trang facebook cá nhân với nickname “Nguyễn Đức Hùng”, không khó để nhận ra những bức ảnh người thanh niên đăng trên “tường” của mình là khung cảnh của một buồng giam.

 
Trong bức ảnh đăng ngày 17/7, phạm nhân này có ghi “Phân trại số 1  - Trại giam Tân Lập” và kèm theo đó là bức ảnh “tự sướng” của mình. 
 
 
 
Ngoài việc sử dụng điện thoại di động post hình ảnh trong buồng giam, nickname Nguyễn Đức Hùng còn rao bán đấu giá một bộ áo phạm nhân với giá 500 nghìn đồng.
 
Sau lời rao của Nguyễn Đức Hùng, một nickname khác tên Anh Tài nhảy vào comment. Theo cuộc nói chuyện trên Facebook, có vẻ như nickname Anh Tài cũng là một phạm nhân đang thi hành án. 
 
 
Không dừng lại việc rao bán bộ quần áo được cấp phát, nickname Nguyễn Đức Hùng và Anh Tài còn khoe việc sử dụng thuốc phiện trong trại giam như “bán như rau ngoài chợ”???.  
 

Lần theo danh sách bạn bè có trong facebook của nickname Nguyễn Đức Hùng, chúng tôi còn phát hiện thêm khá nhiều thông tin khác. Như nickname có tên “Anh Tài” chia sẻ từ nickname Sat Thu Trần một bức ảnh mâm cơm trong trại giam và không quên ghi tựa đề “ăn tốn cơm nhà nước”.

 
Nickname “Sat thu Trần” có đăng nhiều bức ảnh cá nhân người xăm trổ đầy hình rồng phượng. Người này còn đăng một vài dòng status đầy tâm trạng như “bao giờ mới trở về xã hội, tôi đang khao khát tự do như con thú hoang đang bị nhốt trong cũi sắt chờ ngày được trở về với thiên nhiên”.
 
 
 
 
 
Một nickname khác là “Cuộc sống về đêm” thì luôn đăng những status “buồn, chán”…

Không rõ, những nickname này là của các cá nhân nào, nhưng qua hình ảnh và nội dung các cuộc nói chuyện thì có thể đây là những phạm nhân đang cải tạo, thi hành án trong các trại giam.  Nếu những facebook của các phạm nhân đang thi hành án phạt tù là có thật, vậy Ban Giám thị, các cán bộ quản giáo ở những trại giam này có biết hay không?

Theo vov.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận