Thứ sáu, 26/04/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Các trọng tài “phản pháo” VFF

12/06/2013, 09:18 (GMT+7)

VFF thậm chí bị “tố ngược” là làm sai quy trình và đổ tội cho người khác khi đình chỉ chức vụ của Trưởng, Phó Ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn.

Trưởng, Phó Ban Trọng tài (BTT) và cả 4 trọng tài trong nghi án nhận hối lộ đều lên tiếng phủ nhận. VFF thậm chí bị “tố ngược” là làm sai quy trình và đổ tội cho người khác khi đình chỉ chức vụ của Trưởng, Phó Ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn.

Một trong những nội dung được đề cập đến trong Hội nghị BCH LĐBĐVN (VFF) ngày hôm qua tại TP Hồ Chí Minh là nghi án 4 trọng tài Kiều Việt Hùng, Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà nhận tiền “bồi dưỡng” 100 triệu đồng khi làm nhiệm vụ ở trận Thanh Hoá-HA.GL. Vì việc này, với lý do chậm báo cáo, làm sai quy trình nghiệp vụ nên Trưởng và Phó Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn đã bị Thường trực VFF ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ. Quyết định do Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký, được công bố trưa ngày 9/6.

Ông Dương Vũ Lâm: Chủ tịch Hỷ đã không làm đúng quy trình

Sau khi Trưởng ban Dương Vũ Lâm lên tiếng phản đối quyết định trên, hôm qua tới lượt Phó ban Đoàn Phú Tấn bày tỏ quan điểm “không tâm phục”.

“Sự việc diễn ra từ vòng 3, nhưng đến vòng 6 Trưởng BTC giải Trần Duy Ly mới gọi điện báo với tôi và đề nghị kiểm tra. Sau khi trao đổi với các trọng tài, tôi có nói với anh Ly là cũng thấy bất ngờ, nhưng chưa thể kết luận được gì. Chúng tôi không có chức năng điều tra. Việc này phải do BTC hoặc cơ quan an ninh tiến hành. Khi chưa đủ độ tin cậy, chúng tôi chỉ có thể tạm dừng sử dụng các trọng tài này. Việc này cũng không thể gọi là “xử lý nội bộ” như một số phát biểu hiểu nhầm”, ông Đoàn Phú Tấn cho biết.

Ông Tấn hôm qua cũng phủ nhận thông tin do Trưởng ban Dương Vũ Lâm đưa ra, là có ghi âm cuộc nói chuyện, trong đó có trọng tài thừa nhận việc mình nhận tiền khi làm nhiệm vụ ở trận Thanh Hoá-HA.GL. Theo ông Tấn, việc VFF đưa ra những thông tin trên là “bịa đặt” và “lấy cớ”, từ đó đi đến quyết định đình chỉ chức vụ của ông và Trưởng ban Dương Vũ Lâm.

Phát biểu trên các tờ báo, cả 4 trọng tài trong nghi án hôm qua cũng phủ nhận việc nhận tiền. Trong bản tường trình lần 2 gửi Ban Trọng tài và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, 4 trọng tài đều không đề cập đến chuyện nhận tiền.

Trọng tài Đinh Hải Dương và Phạm Đắc Chiến tuyên bố, sẵn sàng đối chất với các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn để làm rõ trắng đen. Các trọng tài này đồng thời bày tỏ mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc. “Chúng tôi mong muốn cơ quan điều tra sớm đi đến kết luận để trả lại danh dự cho mình”, ông Dương cho biết.

Trước đó, Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm cũng cho rằng, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã không làm đúng quy trình khi ký quyết định đình chỉ chức vụ của mình và Phó ban Đoàn Phú Tấn. “Trong khi chúng tôi còn chưa kịp giải trình xong, Thường trực VFF cũng chưa họp mà anh Hỷ làm như vậy, tôi cũng không hiểu là vì sao”, ông Lâm nói.

Hôm qua, đại diện C45 theo kế hoạch đã làm việc với VFF để củng cố hồ sơ và tài liệu có liên quan. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, sẽ đảm bảo phối hợp tối đa với C45.

“Chúng tôi rất muốn giải quyết rốt ráo vấn đề này để trả lại sự trong sạch cho bóng đá VN. Lâu nay vẫn có nhiều dư luận không hay về cách điều hành của Ban Trọng tài. Rất nhiều vấn đề xảy ra trong thời gian qua thể hiện sự yếu kém của lãnh đạo Ban Trọng tài”, ông Hỷ nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận