| Hotline: 0983.970.780

Các trường học tại TP.HCM tăng cường tự kiểm tra bếp ăn

Thứ Hai 17/06/2019 , 08:57 (GMT+7)

Đó là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu trong văn bản gửi các trường học trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các trường trong năm học 2019 - 2020.

15-07-20_truong_tieu_hoc_nguyen_binh_khiem_1
Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 thường mời cha mẹ học sinh đến giám sát, kiểm tra và dùng thử bữa ăn trưa cùng các con ngay tại trường.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết, đối với 6 quận đã thực hiện thí điểm ATTP trong năm học trước gồm quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh, thì năm học 2019 – 2020 sẽ mở rộng ưu tiên lựa chọn hợp đồng nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp thực phẩm đạt chuẩn các tiêu chí như FSSC 22000:2005; Global Gap; ISO 22000:2005; Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; VietGAP; HACCP; GMP.

Đối với 18 quận/huyện còn lại, sẽ bắt đầu thực hiện lấy nguồn thực phẩm được cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin từ các đơn vị cung cấp đạt ít nhất một trong các tiêu chuẩn: Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, HACCP, ISO 22000:2005, VietGAP, GlobalGAP… nhằm đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt, Sở yêu cầu các căng tin trường học không bán những mặt hàng đồ chơi, kẹo bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không xuất xứ và không rõ hạn sử dung. Thực phẩm phải có hợp đồng mua bán và hóa đơn tài chính hợp lệ; sản phẩm động vật phải có giấy chứng nhận vệ sinh, an toàn…

“Tất cả các trường đều phải lưu mẫu thực phẩm, mỗi một loại thức ăn lưu trong một vật dụng riêng biệt bằng inox và được niêm phong mẫu lưu chặt chẽ, an toàn; có sổ ghi chép việc thực hiện lưu mẫu đúng theo qui định; thời gian lưu là 24 giờ”, bà Thu nhấn mạnh.

Xem thêm
Ngành sắn đặt mục tiêu giá trị xuất khẩu đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Bộ NN-PTNT vừa phê duyệt Đề án 'Phát triển bền vững ngành hàng sắn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050' với mục tiêu đến năm 2030 xuất khẩu 1,8 - 2 tỷ USD.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.