Thứ ba, 24/09/2019 12:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Các trường tuyên truyền không quay lưng với thịt heo

23/05/2019, 09:08 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tất cả các trường học trên địa bàn thành phố trước diễn biến của dịch tả heo Châu Phi (ASF) áp sát TP.

Ảnh mang tính minh họa

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các trường học trên địa bàn TP. Theo đó, các trường học cần tuyên truyền cho học sinh, học viên và phụ huynh không quay lưng với thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo. Bởi, đây là loại bệnh đặc thù trên đàn heo, không lây bệnh cho động vật khác và không ảnh hưởng đến sức khỏe và lây bệnh sang con người.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, các trường trên địa bàn TP chỉ được lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Ngoài ra, phải kiểm soát nguồn gốc thịt heo khi nhập vào các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căng tin trường học. Thủ trưởng đơn vị thường xuyên kiểm tra nguồn gốc sản phẩm thịt heo sử dụng chế biến đảm bảo có nguồn gốc, được sự kiểm soát của cơ quan thú y.

“Nhà trường cần tăng cường kiểm tra công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho học sinh để đảm bảo nguồn nguyên liệu và chất lượng sản phẩm cung cấp, kiên quyết không để thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc được tiêu thụ, chế biến trong khẩu phần ăn của các em học sinh, nhất là trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

Ban giám hiệu, bếp trưởng hoặc nhân viên y tế giám sát, kiểm tra 3 bước theo qui định: nguồn thực phẩm đầu vào, khi chế biến, lúc thành phẩm trước khi cho học sinh ăn và phải ghi chép vào sổ theo dõi hàng ngày. Tất cả nhân viên làm việc ở bếp ăn và căng tin đều phải tham dự lớp tập huấn về ATTP và khám sức khỏe theo qui định”, bà Thu chia sẻ.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn số 3288/VP-VX ngày 18/4/2019 về đảm bảo VSATTP trong các cơ sở giáo dục; và Quyết định số 1524/QĐ-UBND ngày 20/4/2019 bổ sung nội dung thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh ASF trên địa bàn TP.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận