Thứ hai, 23/07/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các tuyến đường đến Sa Pa đã được khơi thông

17/12/2013, 16:07 (GMT+7)

Ngày 17/12, ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết, tất cả các tuyến đường đến Sa Pa đã được khơi thông.

Ngày 17/12, ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết, tất cả các tuyến đường đến Sa Pa đã được khơi thông.

Hiện các đơn vị chức năng tiếp tục dùng máy xúc san gạt tuyết và phá lớp băng trên lòng đường để đảm bảo đảm an toàn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông ứng trực tại các nút phân luồng và điều hành giao thông, tránh ùn tắc và những va chạm đáng tiếc. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong sáng 17/12, từng đoàn xe chở khách tiếp tục nối đuôi nhau dọc theo Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đổ dồn về Sa Pa. Đặc biệt ngay sau khi thông đường tại Km13, Quốc lộ 4D đoạn Sa Pa-Lai Châu, hàng chục xe ôtô bị mắc kẹt hai ngày qua tại khu vực núi Xẻ đoạn giáp ranh Lào Cai và Lai Châu lại tiếp tục hành trình vượt đèo Ô Quý Hồ sang Sa Pa. Tuy nhiên, tại các khu vực đèo Ô Quý Hồ trên Quốc lộ 4D và tỉnh lộ 158 đoạn lên Y Tý hai bên taluy đường tuyết vẫn phủ dày, mặt đường bị đóng băng nhiều đoạn gây trơn trượt. Do vậy, các phương tiện khi tham gia lưu thông trên các tuyến đường cần thận trọng tránh xảy ra tai nạn. Trước đó, chiều 16/12, tại km13, Quốc lộ 4D (Sa Pa-Lai Châu), do tuyết rơi dày phủ kín mặt đường đèo gần 50cm, gây tê liệt toàn bộ giao thông trên tuyến quốc lộ, cộng với việc có rất nhiều ôtô, xe máy của du khách lên Thác Bạc ngắm tuyết rơi khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng nhiều giờ. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và thông báo với người dân về việc phân luồng giao thông tuyến Quốc lộ 4D do băng tuyết phủ kín mặt đường. Đối với các tuyến đường tỉnh lộ có độ cao từ 1.000m trở lên như tỉnh lộ 158, 155, 152, 154 và Quốc lộ 4D, Sở Giao thông Vận tải Lào Cai cũng khuyến cáo các phương tiện tham gia giao thông cần cẩn trọng vì tiết trời giá lạnh và sương mù.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận