Thứ bảy, 14/12/2019 11:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Các 'Vua đầu bếp' trình diễn tại phố Trịnh Công Sơn

29/11/2019, 16:58 (GMT+7)

Các "Vua đầu bếp" (Masterchef) sẽ trình diễn tại phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội) từ ngày 5-8/12.

Trong khuôn khổ của hội thảo, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền do Sở NN-PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, quận Tây Hồ tổ chức sẽ có sự góp mặt, trình diễn của các đầu bếp Masterchef tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Theo đó, một không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt sẽ được tái hiện với các món đặc trưng 3 miền, miền Bắc có bánh dầy lá dé, chả quế, gà Đông Tảo, thắng cố Lào Cai, nem cua bể Hải Phòng, miền Trung có các món ăn xứ Huế, miền Nam có xôi sầu riêng, lẩu cá kèo, cơm cháy kho quẹt, bánh tráng Trảng Bàng, hủ tiếu Sài Gòn... 

Đầu bếp đang trổ tài tại một hội nghị xúc tiến thương mại nông nghiệp ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Kể từ ngày 7/5/2018 khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tính đến nay cả nước đã có 59/63 tỉnh, thành ban hành quyết định thực hiện với tổng số sản phẩm dự kiến được chuẩn hóa đến năm 2020 là 3.800 trong đó phần lớn thuộc về nhóm thực phẩm.

Đã có 11 tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận 533 sản phẩm gồm 12 sản phẩm 5 sao, 174 sản phẩm 4 sao, 347 sản phẩm 3 sao.

Hà Nội là địa phương có số lượng sản phẩm OCOP lớn nhất cả nước, năm 2019 đã đánh giá, phân hạng được khoảng 300 sản phẩm và dự kiến 2020 đánh giá, phân hạng được khoảng 700 sản phẩm nữa tạo điều kiện hỗ trợ cho các chủ thể sản xuất và người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng.

Hội thảo lần này sẽ là cầu nối giao thương cho nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu có thế mạnh của cả nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng.

Ngoài ra còn có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của các chủ trang trại, HTX sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm đạt hiệu quả cao trên địa bàn Hà Nội.

Song song với đó Ban tổ chức cũng trưng bày 168 gian hàng nhằm quảng bá cho các sản phẩm OCOP nhất là những loại được công nhận từ 3 sao trở lên, 9 gian nhà tre trúc, giới thiệu các món ăn đặc sản các vùng miền trong cả nước.

DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận