Thứ sáu, 15/11/2019 10:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cách chức chủ tịch UBND Tp.Trà Vinh

17/10/2018, 08:53 (GMT+7)

Ngày 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ông Đồng Văn Lâm vừa ký Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Ông Diệp Văn Thạnh bị cách chức Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng

Trước đó, ông Thạnh bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương ( UBKTTƯ) thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020. Ngoài ra, UBKTTƯ cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám.

Theo kết luận, ông Thạnh và những cá nhân liên quan được xác định có liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh. Nghiêm trọng nhất là việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong thời gian làm Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, các cá nhân này đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định. Đặc biệt, đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn TP lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để mua bán chính sách, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Sau khi ông Thạnh bị kỷ luật về mặt Đảng, Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã có thông báo gửi Ban cán sự đảng UBND tỉnh Trà Vinh về việc điều động ông Thạnh về làm cán bộ tại UBND tỉnh.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận