Chủ nhật, 19/08/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cách giảm cân hợp lý đối với phụ nữ sau tuổi 50

25/09/2014, 08:15 (GMT+7)

Phụ nữ sau tuổi 50 muốn giảm cân nên chú ý đến một số điểm quan trọng. Mỗi năm trôi qua sẽ để lại đằng sau không chỉ kinh nghiệm sống mà còn sự suy giảm về sức khỏe. 

Cách giảm cân hợp lý đối với phụ nữ sau tuổi 50
Năng tập luyện giúp giảm cân

Sau tuổi 50 nhiều người đã có một hoặc vài bệnh mãn tính. Ngoài ra, với tuổi tác thì làn da trở nên ít đàn hồi hơn, vì vậy việc giảm cân có thể dẫn đến việc hình thành những nếp gấp khó coi của da trên cơ thể và khuôn mặt.

Để tránh điều này, phụ nữ cần tuân theo một số nguyên tắc để giảm cân đúng cách, không làm tổn hại sức khỏe cũng như vẻ ngoài của mình mà vẫn có được sự thanh thoát và nhẹ nhõm ở bất cứ lứa tuổi nào.

Không áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Khi giảm cân sau tuổi 50 thì không nên áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Chế độ này được lập ra để giảm đáng kể cân nặng trong một thời gian ngắn. Điều này là không nên bởi làn da sẽ không kịp thích ứng với sự giảm trọng lượng đột ngột của cơ thể và sẽ bị trùng xuống. Vì vậy để giảm cân đúng cách nên duy trì chế độ ăn uống hài hòa và giảm cân một cách từ từ.

Hạn chế chất ngọt và chất béo

Cần hạn chế dùng các loại bánh kẹo và đồ ngọt khác, cũng như những loại thực phẩm giàu axit béo không bão hòa và giàu ca-lo. Trong đồ ngọt và các thực phẩm đó có chứa nhiều ca-lo là loại dễ tích tụ thành chất béo sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể.

Nên dùng những thực phẩm lành mạnh

Hãy cố gắng để khẩu phần ăn hàng ngày chứa nhiều hải sản, rau quả. Món cháo từ ngũ cốc giúp đảm bảo năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng cân. Các sản phẩm sữa và sữa chua có ích nên được dùng nhiều...

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Với tuổi tác thì cơ thể sẽ giảm ở mức độ đáng kể quá trình trao đổi chất. Đó là lý do vì sao dễ nhận thấy thói quen ăn uống không hợp lý sẽ dẫn đến tăng cân. Để giúp cho sự chuyển hóa tốt hơn cần thay đổi cấu trúc chế độ dinh dưỡng.

Một trong những cách đó là chuyển các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ (5-6 bữa) trong ngày. Lượng thức ăn được phân khúc nhỏ như vậy sẽ làm cho hệ tiêu hóa và hệ thống nội tiết hoạt động hiệu quả hơn. Một cách khác để làm tăng tốc độ trao đổi chất là áp dụng bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần tập 15 phút mỗi buổi sáng cũng tiếp thêm sinh lực cho cả ngày.

Các bài tập thể dục cần thiết

Để giảm cân đúng cách thì không thể thiếu việc luyện tập thể chất. Tuy nhiên không phải bất cứ bài tập nào cũng làm giảm cân. Để làm được điều đó thì chất béo cần được đốt cháy một cách hiệu quả trong “lò” chuyển hóa cần phải duy trì nhịp tim ở mức nhất định trong thời gian tối thiểu là 30-40 phút. Theo thông lệ thì tần số nhịp tim có thể được đảm bảo trong thời gian đi bộ nhanh nhưng không cần chạy.

Sẽ rất tốt nếu có thể áp dụng cách này mỗi buổi tối trước khi đi ngủ ở nơi có không khí trong lành, bởi lượng oxy sạch là chất xúc tác bổ xung cho quá trình đốt cháy chất béo...

NGỌC BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận