Thứ năm, 30/01/2020 01:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cách loại bỏ bệnh tim ra khỏi cuộc sống

28/02/2013, 10:35 (GMT+7)

Hãy khám phá 5 phương pháp mới giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe tim mạch của chính mình...

Trái tim khỏe mạnh không chỉ giúp cơ thể sung sức mà còn ngừa được nhiều bệnh của thời hiện đại như đột quỵ, áp huyết… Tuy nhiên, có những thứ đơn giản nhưng lại giúp tim khỏe mạnh mà ta lại ít chú ý tới: Những ứng dụng mà bạn tải về điện thoại, cách bạn nhìn nhận cuộc sống… cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn.

Ảnh minh họa

Hãy khám phá 5 phương pháp mới giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe tim mạch của chính mình:

Lạc quan

“Những người lạc quan thường có trái tim khỏe mạnh”, chính là kết quả một nghiên cứu mới do Tạp chí Psychological Bulletin (Mỹ) tiến hành. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, những người lạc quan có nguy cơ bị đau tim hay đột quỵ ít hơn tới 50% so với những người bi quan. Các nhà nghiên cứu tin rằng, đó là lý do những người vui vẻ thường khỏe mạnh và những cảm xúc vui vẻ thường gắn liền với ít nguy cơ bị bệnh tim hơn. Nếu bạn thường có suy nghĩ tiêu cực thì hãy thay đổi, hãy vận động. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chỉ cần 15 phút tập thể thao mỗi ngày cũng giúp “làm bừng sáng” ngày của bạn.

Sử dụng điện thoại

Hãy download các ứng dụng như iHealth hay Withings xuống iPhone của bạn nếu bạn bị cao huyết áp. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra huyết áp của chính mình, theo dõi biểu đồ huyết áp, cho bạn biết bạn có đang trong vùng nguy hiểm hay không …

Hiểu rõ về thuốc của mình

Các cơn đau tìm thường xuất hiện vào buổi sáng khi mà nồng độ protein KLF15 – chất có tác dụng hỗ trợ các chức năng của tế bào tim - ở mức thấp nhất. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Hãy ghi nhớ về thời gian tác dụng của loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Nếu chúng có tác dụng trong vòng 9 giờ thì hãy uống thuốc vào buổi tối để có được sự bảo vệ tốt nhất. Nếu hiệu quả tối đa của chúng ngắn hơn thì hãy uống thuốc vào đầu giờ sáng. Còn nếu bạn không biết chắc lắm thì hãy đi khám bác sỹ để được tư vấn tốt nhất.

Vitamin C

Một nghiên cứu do American Journal of Clinical Nutrition  tiến hành trên một nhóm người lớn cho thấy, sau khi bổ sung khoảng 500 miligam vitamin C mỗi ngày trong vòng 2 tuần liên tiếp thì huyết áp của những người này thấp đi một cách đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho rằng, vitamin C có thể giúp kiểm soát nồng độ nitric oxide trong máu – chất giúp duy trì huyết áp bình thường. 

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Theo một nghiên cứu mới đây do tạp chí Quốc tế PloS One tiến hành thì những phụ nữ ăn nhiều chất xơ giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nam giới ăn nhiều chất xơ thì lại chỉ giảm được 15% nguy cơ mắc bệnh này. 

NGUYỄN MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận