Thứ bảy, 20/04/2019 06:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cách mạng nhân sự ở Real

09/06/2011, 10:30 (GMT+7)

Sau Sahin, Altintop và Callejon, Real Madrid sẽ còn tiếp tục đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng trong nhiệm kỳ thứ 3 của chủ tịch Florentino Perez.

Sau Sahin, Altintop và Callejon, Real Madrid sẽ còn tiếp tục đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng trong nhiệm kỳ thứ 3 của chủ tịch Florentino Perez. Fabregas, Maicon, Coentrao và Aguero đang được nhắm đến, tất nhiên sẽ có kẻ phải cuốn gói phải Bernabeu theo đúng chính sách tinh giản biên chế của Mourinho.

Sau khi kết thúc mùa bóng, HLV Jose Mourinho tuyên bố sẽ chỉ duy trì quân số từ 23 đến 24 người. Và tính thêm 3 tân binh Sahin, Altintop và Callejon cộng thêm Adebayor trong diện cho mượn, biên chế của CLB Hoàng gia đã đến 27 người. Thuộc mẫu HLV có tính khoa học, Mourinho không cần hơn 2 người cho một vị trí và theo tờ AS, danh sách những người phải ra đi đã được ghi vào “sổ đen”.

Sergio Canales, Pedro Leon và Lass Diarra chắc chắn sẽ phải cuốn gói, kể cả khi số tiền Real thu về sẽ rất rẻ mạt. Nhưng bên cạnh những người thừa, nhiều ngôi sao cũng khó còn cơ hội ở lại Bernabeu. Kaka là ví dụ điển hình bởi Mourinho thích sử dụng Mesut Oezil trong vai trò nhạc trưởng. Siêu sao người Brazil tuyên bố ở lại để cạnh tranh vị trí chính thức, nhưng Milan đã đánh tiếng, còn Mourinho cần dùng anh như một vật trao đổi để có Maicon từ Inter.

Không chỉ Kaka, Adebayor cũng bị đưa vào danh sách chuyển nhượng bởi mức giá 15 triệu euro mà Man City đòi mua đứt là quá lớn. Giai đoạn cuối mùa bóng, Ade được Mourinho ưu ái hơn cả Benzema lẫn Higuain, nhưng rõ ràng đẳng cấp của anh không so được với hai cựu binh trên. Trước khi dọn đường để có Aguero, Mourinho buộc phải bán bớt tiền đạo và theo cuộc trưng cầu ý kiến trên tờ AS, Adebayor là người ít được tin tưởng nhất.

Bên cạnh việc thanh lọc lực lượng, Mourinho cũng cần lấp đầy những vị trí còn yếu, điển hình là ở hai cánh. Fabio Coentrao được được liên hệ và nếu không có gì bất ngờ, hậu vệ người Bồ Đào Nha sẽ đến Bernabeu sau vài ngày nữa. Thương vụ Maicon cũng đang tiến triển tốt và đề nghị dùng Kaka làm vật trao đổi có vẻ như đã được chủ tịch Inter, Moratti chấp thuận. Ngoài Garay sắp sửa bị bán sang Lyon, Mourinho khẳng định sẽ giữ nguyên đội ngũ ổn định ở hàng thủ.

Real Madrid cũng theo dõi sát sao đến tình hình của Fabregas trong chiến dịch Tây Ban Nha hóa sân Bernabeu. Chủ tịch Perez đưa ra mức giá 50 triệu bảng, số tiền đủ để thuyết phục Wenger dù cạnh tranh từ Barca, Inter không hề nhỏ. Và mục tiêu cuối cùng Real Madrid hướng đến chính là Aguero, người không giấu diếm ý định được chơi bóng cho CLB Hoàng gia. Những động thái gần đây trên thị trường chuyển nhượng cho thấy giữa Real và Atletico gần như đã đạt được thỏa thuận trong thương vụ này, khi mức giá Real chi ra khoảng 40 triệu bảng.

Sau hai năm, Perez đã chi hơn 300 triệu euro để mộ quân, tuy nhiên danh hiệu duy nhất mà Real có được chỉ là chiếc cúp Nhà vua. Gọi là thay máu lực lượng hơi to tát, nhưng Mourinho sẽ thay đổi hàng loạt nhân sự ở sân Bernabeu để phù hợp với phong cách của mình. Và liệu sau cuộc mua sắm rầm rộ này, Real có đầy đủ lực lượng tinh nhuệ nhất để lật đổ được Barcelona.

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận