Thứ bảy, 24/08/2019 06:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cái bắt tay lịch sử lần hai đầy hy vọng tại Hà Nội giữa Donald Trump - Kim Jong-un

27/02/2019, 19:42 (GMT+7)

Đúng 18h30' ngày 27/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tọa lạc tại khu vực trung tâm của thủ đô Hà Nội.

Cái bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Hà Nội ngày 27/2/2019
 

Sau cái bắt tay lịch sử thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ thành công hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.

Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng Triều Tiên có tiềm năng kinh tế to lớn và ông kỳ vọng chứng kiến những thành quả tốt đẹp, đồng thời sẽ hỗ trợ để Triều Tiên đạt được kết quả đó.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra một "kết quả lớn" được toàn dân chào đón. Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ tạo ra "các kết quả tích cực".

Thông báo chính thức của Nhà Trắng trước đó cho biết sau màn chào hỏi, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc hội đàm riêng trong khoảng 20 phút và sau đó sẽ có "bữa ăn tối thân mật". Theo kế hoạch, bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và kết thúc vào khoảng 20h35'. Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ có một loạt cuộc gặp chính thức trong ngày 28/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội ngày 27/2/2019
 

Theo các nguồn tin, tháp tùng ông Trump là Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Tham gia phái đoàn của ông Kim Jong-un có đặc phái viên cấp cao của ông là Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. 

VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận