Thứ tư, 15/08/2018 04:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cái đẹp bị tổn thương

29/05/2014, 08:30 (GMT+7)

Chỉ một lá đơn xin trả vương miện, Hoa hậu Các dân tộc VN đã phơi bày nhiều sự vụng về và lúng túng!

Hoa hậu Các dân tộc VN tuy chưa có bề dày truyền thống nhưng cũng được quy hoạch vào danh sách những sân chơi nhan sắc cấp quốc gia, ngang hàng với Hoa hậu Thể thao và Hoa hậu Thế giới Người Việt. Để vận hành cuộc thi quy mô như vậy, ngoài khả năng tài chính còn đòi hỏi bản lĩnh văn hóa của đội ngũ cầm cân nảy mực. Đáng tiếc, chỉ một lá đơn xin trả vương miện, Hoa hậu Các dân tộc VN đã phơi bày nhiều sự vụng về và lúng túng!

Đơn xin trả vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà được viết từ ngày 26/4/2013, nhưng mãi đến hôm nay mới công khai trước dư luận. Thực chất, chuyện nhận vương miện và trả vương miện rất bình thường ở các cuộc thi tìm kiếm mỹ nhân trên thế giới. Ở VN, giữa cái thời nhà nhà đua chen tổ chức hoa hậu và người người hào hứng ứng thí hoa hậu, thì ai cũng nghĩ rằng danh hiệu Hoa hậu sẽ giống như một phép màu đổi đời ngoạn mục.

Lẽ ra, chúng ta cần ý thức rằng, khi đội vương miện là gánh vác thêm trách nhiệm với cộng đồng, chứ không phải cơ hội xúng xính váy ngắn áo mỏng tham dự những buổi dự tiệc tùng sức nức son phấn. Vì vậy, Hoa hậu Triệu Thị Hà lấy lý do sức khỏe không đảm bảo để xin trả vương miện là một việc làm hoàn toàn đúng đắn! Và cách hay nhất là những người chịu trách nhiệm Hoa hậu Các dân tộc VN thanh thản và độ lượng đồng ý cho cô gái trẻ dân tộc Nùng được nhẹ nhàng rút khỏi hào quang ràng buộc.

Thế nhưng, chẳng rõ vướng mắc và giằng co thế nào. Đơn xin trả vương miện được giấu kín, và hơn một năm sau mới… đấu lý ầm ĩ. Hoa hậu Triệu Thị Hà tố cáo cô bị ép buộc đón tiếp các nhà tài trợ đến nửa khuya, còn bà chủ Cty CIAT - Đoàn Kim Hồng đại diện đơn vị đăng cai Hoa hậu Các dân tộc VN lại tố cáo Triệu Thị Hà có quan hệ yêu đương với cháu trai của mình. Thậm chí bản tường trình bị bắt quả tang hẹn hò đêm hôm của Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng được trưng bày như một chiến tích mà kẻ mạnh đã mai phục được kẻ yếu.

 Cạn tàu ráo máng như vậy, thì nộ khí của bên nào cũng xung thiên. Sư nói sư phải thì vãi nói vãi hay. Ai đúng ai sai chưa biết, nhưng công chúng ngán ngẩm vì thị phi xung quanh các cuộc thi người đẹp thêm một lần nữa lại bung bét mọi sự ê chề!

Hoa hậu Các dân tộc VN vốn ra đời nhân dịp… Festival Hoa Đà Lạt vào năm 2007. Hoa hậu Triệu Thị Hà được tôn vinh ở cuộc thi lần thứ hai, vào năm 2011, lúc vừa tròn 19 tuổi. Khoảnh khắc đăng quang ấy chưa kịp phai mờ thì cái đẹp đã bị tổn thương!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận