Thứ ba, 21/08/2018 01:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cái gì gây phiền hà, chậm trễ cho dân là phải bỏ

11/09/2014, 09:34 (GMT+7)

Sáng 10/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Bộ KH-ĐT về cải cách thủ tục hành chính (CCHC) trong thành lập, giải thể DN và thực hiện hoạt động đầu tư.

Cái gì gây phiền hà, chậm trễ cho dân là phải bỏ
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ KH – ĐT (Ảnh: VGP)

* Cấp đăng ký DN chỉ còn 2 ngày

Thủ tướng nêu rõ yêu cầu đặt ra là phát triển đất nước nhanh và bền vững; phải CNH – HĐH đất nước. Muốn vậy, phải nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đây là cạnh tranh toàn cầu. Quốc gia nào có năng lực cạnh tranh cao, có môi trường đầu tư kinh doanh tốt, nước đó sẽ phát triển nhanh, bền vững và giành được thắng lợi.

“Chúng ta hội nhập với thế giới thì phải cạnh tranh để tồn tại, phát triển. Các nước trên thế giới cũng luôn cải cách để cạnh tranh, thu hút đầu tư, có môi trường đầu tư thuận lợi hơn, chi phí cho đầu tư giảm hơn, giá thành rẻ hơn, đưa ra sản phẩm tốt hơn để cạnh tranh” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cho rằng, trước hết phải hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường gắn liền với CCHC để nâng cao năng lực cạnh tranh; huy động các nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng KT – XH. Cùng với đó là tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Thủ tướng cho rằng, phải làm sao tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, DN làm ăn dễ dàng hơn, phải là chính quyền phục vụ, chính quyền kiến tạo và phát triển. Những gì gây phiền hà, chậm trễ cho người dân và DN là phải bỏ; cái gì giữ để quản lý thì phải hết sức rõ ràng, minh bạch.

Thủ  tướng yêu cầu phải rút ngắn 50% thời gian trung bình cấp đăng ký DN như hiện tại, tức là rút từ 4 ngày xuống còn 2 ngày làm việc.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận