Thứ hai, 16/07/2018 02:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cái họa hot-gơn

01/04/2018, 09:01 (GMT+7)

Sau tết bác Thảo Dân trở nên bận rộn, hết Câu lạc bộ thơ Đường, Chi hội thơ Lục bát, Hội thơ Tứ tuyệt… đều mời bác tham dự.

Bác ném chiếc điện thoại đen trắng như chó gặm vào ngăn bàn mua con Iphone 8 plus giá 24 triệu. Bác nghĩ: Là thi sĩ của núi Hài không thể nhom nhem được.

Bác nhớ hôm Chi hội thơ Lục bát mời bác lên đọc thơ ở trường chuyên Văn, tiếng vỗ tay rào rào, các cô giáo xin chữ ký tới tấp. Sướng! Không ai nghĩ bác là lão nhà quê suốt ngày ngụm lặn với đám ba ba. Mấy em tóc nâu thi nhau đến xin số điện thoại, thấy bác rút con Iphon 8 plus ra khiến các em trợn mắt kinh ngạc.

Khi các em hỏi tên facebook của bác là gì để kết bạn, trao đổi qua Messenger. Bác cứ ớ ra chả hiểu facebook là gì, vội bảo:

- Để tôi về nhắn vào điện thoại sau…

Các em đấm vào lưng bác:

- Khi làm được bài thơ nào hay anh nhớ đưa lên facebook để bọn em đọc nhé. Hôm nay anh đã làm bọn em phát rồ vì giọng đọc thơ của anh đấy…

Nghe thế bác Thảo Dân sướng lắm, bác bảo thằng Út lập cho cái tài khoản facebook để mỗi khi rỗi việc bác lên facebook tán gẫu với các em.

Lão Cò nhìn bác Thảo Dân lướt mạng nhoay nhoáy trên điện thoại mới hỏi:

- Thế bác đã nghe chuyện ông gì đó ở xứ nọ  lùm xùm chuyện hót - gơn chưa?

Bác Thảo Dân cười mủm mỉm giơ con Iphone 8 ra trước mặt lão Cò.

- Họ đưa lên facebook từ tám đời, giờ lão mới biết à?

- Tôi nghe nói một số ông quan xứ nọ cũng dính chuyện em ún mà thanh danh bại liệt, ví như ông phó chủ tịch bị mất chức vì nâng đỡ người đẹp không trong sáng…

Nghe thế bác Thảo Dân cười khục khục trong cổ:

- Cái họa hot-gơn khủng khiếp thật đấy.

Vừa lúc đó vợ bác Thảo Dân cầm cái thúng đi qua, nghe thế thì hét toáng lên:

- Tôi chả biết ai bị họa hot-gơn, nhưng cái điện thoại ông ấy đang cầm trên tay phải bán gần tạ ba ba mới mua nổi. Già rồi lại sinh ra thơ phú, tối nào cũng nghe các em gọi nheo nhéo, rồi đọc thơ. Ôi giời ơi, có ngày phải bán mấy cái ao ba ba mất thôi. Chả biết gia đình tôi có phải là họa hót-gơn nó đem đến không?

THÁI SINH (Kiến thức gia đình số 13)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận