Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Thứ Bảy 22/02/2020 , 14:35 (GMT+7)

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Ảnh có tính chất minh họa.

Ảnh có tính chất minh họa.

- Bà đến chơi ạ. Mẹ ơi... mẹ... bà nội đến chơi này.

Nghe thằng Minh, con trai mình, gọi, Thảo chần chừ, phân vân không biết có nên ra tiếp hay không. Chẵn 10 năm nay, từ ngày Thảo một tay dắt thằng Minh 5 tuổi, tay kia bế con Hương 1 tuổi lên chiếc xe taxi ra khỏi nhà chồng, bà Miên, mẹ chồng của Thảo, không một lời hỏi han, chỉ nói với theo một câu:

- Đã đi, thì đừng bao giờ trở lại.

Sao hôm nay bà lại đến? Nghe nói đến mẹ chồng, nước mắt Thảo bỗng nhiên trào ra, không sao ngăn được. Sinh con Hương được một năm thì Thảo phát hiện Thu, chồng chị, ngoại tình. Người thứ 3 xen vào cuộc sống của vợ chồng cô là Mai, một cô sinh viên đại học ngoại thương được công ty nhận vào thử việc.

Mai được phân vào phòng quan hệ quốc tế, nơi Thu Làm trưởng phòng. Được Thu tận tình giúp đỡ, ngày Mai được công ty ký hợp đồng chính thức cũng là ngày cô ta ngả vào vòng tay của Thu. Hai người nhanh chóng trở thành một đôi sam biển, không bao giờ rời nhau và mối tình của họ càng ngày càng cuồng nhiệt.

Phát hiện ra điều đó, Thảo vô cùng đau khổ, hết khuyên can Thu lại gặp Mai, yêu cầu cô ta phải chấm dứt mối tình tội lỗi ấy, trả Thu về với Thảo và 2 đứa con anh. Nhưng cả hai đều trơ lỳ như đá. Bí quá, Thảo phải cậy đến mẹ chồng. Nghe nàng dâu nước mắt ngắn nước mắt dài kể lại, bà Miên dửng dưng:

- Ôi dào, đàn ông thì nó năm thê bẩy thiếp là chuyện thường. Làm vợ thì phải chiều chồng, phải nghe chồng, nó thương yêu mình mức nào thì mình hưởng mức ấy, chứ đòi hỏi làm sao được. Với lại, cô cũng phải xem lại mình đi. Cô có thế nào thì con tôi nó mới phải tìm thú vui bên ngoài chứ. Giá cô mà được bằng một nửa con Thanh (chị của Thu) thôi, thì đã chả nên nỗi.

Con Thanh nó ngoan ngoãn, hiền lành, khéo chiều chồng nuôi con, nên được bố mẹ chồng nó quý như vàng như ngọc, chồng nó thủy chung cũng một lòng một dạ...

Đỉnh điểm mâu thuẫn xẩy ra vào một ngày chủ nhật, khi Thảo bảo Thu dẫn con đi chơi công viên nước, Thằng Minh ao ước được đến đó từ lâu. Thu không chịu, nói thẳng ra là còn bận đến chỗ hẹn với Mai, rồi diện quần áo để đi. Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Thảo thuê nhà ở tạm, nhờ mẹ đẻ đến trông 2 con giúp rồi lăn lộn làm ăn, kinh doanh. Chỉ mấy năm sau, cô đã mua được một căn hộ ở một  khu đô thị cao cấp. Tuy đã rời xa nhà chồng, nhưng Thảo vẫn biết được tình hình bên đó. Thảo đi chỉ  mấy tháng, Thu đã đưa Mai về nhà, sống như vợ chồng mà chẳng cần cưới xin.

Cũng thời gian đó, anh rể của Thu ngoại tình, gia đình biến thành một hũ tương. Thanh, bà chị của Thu mang con về nhà mẹ đẻ. Thỉnh thoảng chồng chị ta lại tìm đến gây sự. Ở nhà thì Thanh mâu thuẫn với Mai, cũng cãi nhau như vã mắm. Mặc kệ, Thảo coi đó là chuyện của người dưng. Biết thì biết vậy, chẳng thèm quan tâm.

Chần chừ một lát rồi Thảo cũng bước ra. Phải ra để xem bà ấy nói gì chứ. Vừa nhìn thấy Thảo, bà Miên nhào tới:

 - Thảo ơi... con ơi... con cho mẹ xin lỗi.

- Thưa mẹ. Mẹ có lỗi gì đâu ạ. Chỉ có con mới có lỗi thôi. Tại con chẳng ra gì nên chồng con mới phải đi tìm thú vui bên ngoài. Mẹ chẳng đã dạy con như vậy là gì.

- Mẹ biết lỗi rồi, con ạ. Con hãy tha thứ cho mẹ mà cứu lấy cái gia đình này. Giờ chỉ có con mới cứu được gia đình thôi.

Rồi bà òa lên khóc và kể lể. Khi rước Mai về sống trong nhà, cả Thu và bà đều không biết  cái tính hoang toàng của cô ta. Tiền lương của Thu tuy đã rất cao, nhưng đối với cô ta chỉ là hạt muối trong bể. Được một thời gian, cô ta đã lấy trộm sổ đỏ ngôi nhà mang tên bà đi cắm cho bọn xã hội đen lấy tiền rồiăn tiêu hết.

Chỉ vài năm, lãi mẹ đẻ lãi con. Chẳng biết cô ta lấy của bọn chúng bao nhiêu, mà đến lúc chúng kéo đến nhà đòi nợ, cả nhà mới tá hỏa khi món nợ đã lên đến trên 4 tỷ đồng. Bí quá, Thu đã biển thủ tiền của công ty để lấy tiền trả nợ cho chúng. Việc đổ bể, Thu bị bắt. Khi Thu vừa bị công an còng tay đưa đi thì Mai cũng tếch khỏi nhà.

Vơi số tiền tham ô đó, khung hình phạt mà Thu bị truy tố chắc chắn là tử hình. Hốt hoảng, bà phải bán vội ngôi nhà để khắc phục hậu quả cho con. Chỉ ngày mai là người mua lấy nhà, mẹ con sẽ không có chỗ ở.

- Thưa mẹ. Việc đã như vậy, thì con là đàn bà con gái, chân yếu tay mềm, con cứu làm sao được ạ.    

- Nói gần nói xa chẳng qua nói thật. Thôi thì mẹ xin con. Con hãy cho mẹ và 3 mẹ con con Thanh đến ở nhà con. Nhà con 3 phòng ngủ, chắc cũng đủ chỗ.

Suy nghĩ một lát, Thảo bảo bà:

- Mẹ đã nói vậy, thì con đồng ý. Nhưng với 2 điều kiện. Thứ nhất là ở chung, nhưng mẹ và 3 mẹ con chị Thanh ăn riêng, sinh hoạt riêng, hai gia đình không liên quan gì đến nhau. Con cho mượn 1 phòng. Vì cháu Minh đã 15 tuổi rồi, cần có phòng riêng, con với cháu Hương sẽ tạm ngủ chung một phòng.

Thứ hai, con chỉ cho mượn phòng 3 tháng thôi. Trong 3 tháng đó, mẹ và chị Thanh phải giải quyết  được chỗ khác để dọn đi. Nếu mẹ chấp nhận, thì mai mẹ và chị dọn đến.

(Kiến thức gia đình số 8)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.