Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Thứ Bảy 22/02/2020 , 14:35 (GMT+7)

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Ảnh có tính chất minh họa.

Ảnh có tính chất minh họa.

- Bà đến chơi ạ. Mẹ ơi... mẹ... bà nội đến chơi này.

Nghe thằng Minh, con trai mình, gọi, Thảo chần chừ, phân vân không biết có nên ra tiếp hay không. Chẵn 10 năm nay, từ ngày Thảo một tay dắt thằng Minh 5 tuổi, tay kia bế con Hương 1 tuổi lên chiếc xe taxi ra khỏi nhà chồng, bà Miên, mẹ chồng của Thảo, không một lời hỏi han, chỉ nói với theo một câu:

- Đã đi, thì đừng bao giờ trở lại.

Sao hôm nay bà lại đến? Nghe nói đến mẹ chồng, nước mắt Thảo bỗng nhiên trào ra, không sao ngăn được. Sinh con Hương được một năm thì Thảo phát hiện Thu, chồng chị, ngoại tình. Người thứ 3 xen vào cuộc sống của vợ chồng cô là Mai, một cô sinh viên đại học ngoại thương được công ty nhận vào thử việc.

Mai được phân vào phòng quan hệ quốc tế, nơi Thu Làm trưởng phòng. Được Thu tận tình giúp đỡ, ngày Mai được công ty ký hợp đồng chính thức cũng là ngày cô ta ngả vào vòng tay của Thu. Hai người nhanh chóng trở thành một đôi sam biển, không bao giờ rời nhau và mối tình của họ càng ngày càng cuồng nhiệt.

Phát hiện ra điều đó, Thảo vô cùng đau khổ, hết khuyên can Thu lại gặp Mai, yêu cầu cô ta phải chấm dứt mối tình tội lỗi ấy, trả Thu về với Thảo và 2 đứa con anh. Nhưng cả hai đều trơ lỳ như đá. Bí quá, Thảo phải cậy đến mẹ chồng. Nghe nàng dâu nước mắt ngắn nước mắt dài kể lại, bà Miên dửng dưng:

- Ôi dào, đàn ông thì nó năm thê bẩy thiếp là chuyện thường. Làm vợ thì phải chiều chồng, phải nghe chồng, nó thương yêu mình mức nào thì mình hưởng mức ấy, chứ đòi hỏi làm sao được. Với lại, cô cũng phải xem lại mình đi. Cô có thế nào thì con tôi nó mới phải tìm thú vui bên ngoài chứ. Giá cô mà được bằng một nửa con Thanh (chị của Thu) thôi, thì đã chả nên nỗi.

Con Thanh nó ngoan ngoãn, hiền lành, khéo chiều chồng nuôi con, nên được bố mẹ chồng nó quý như vàng như ngọc, chồng nó thủy chung cũng một lòng một dạ...

Đỉnh điểm mâu thuẫn xẩy ra vào một ngày chủ nhật, khi Thảo bảo Thu dẫn con đi chơi công viên nước, Thằng Minh ao ước được đến đó từ lâu. Thu không chịu, nói thẳng ra là còn bận đến chỗ hẹn với Mai, rồi diện quần áo để đi. Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Thảo thuê nhà ở tạm, nhờ mẹ đẻ đến trông 2 con giúp rồi lăn lộn làm ăn, kinh doanh. Chỉ mấy năm sau, cô đã mua được một căn hộ ở một  khu đô thị cao cấp. Tuy đã rời xa nhà chồng, nhưng Thảo vẫn biết được tình hình bên đó. Thảo đi chỉ  mấy tháng, Thu đã đưa Mai về nhà, sống như vợ chồng mà chẳng cần cưới xin.

Cũng thời gian đó, anh rể của Thu ngoại tình, gia đình biến thành một hũ tương. Thanh, bà chị của Thu mang con về nhà mẹ đẻ. Thỉnh thoảng chồng chị ta lại tìm đến gây sự. Ở nhà thì Thanh mâu thuẫn với Mai, cũng cãi nhau như vã mắm. Mặc kệ, Thảo coi đó là chuyện của người dưng. Biết thì biết vậy, chẳng thèm quan tâm.

Chần chừ một lát rồi Thảo cũng bước ra. Phải ra để xem bà ấy nói gì chứ. Vừa nhìn thấy Thảo, bà Miên nhào tới:

 - Thảo ơi... con ơi... con cho mẹ xin lỗi.

- Thưa mẹ. Mẹ có lỗi gì đâu ạ. Chỉ có con mới có lỗi thôi. Tại con chẳng ra gì nên chồng con mới phải đi tìm thú vui bên ngoài. Mẹ chẳng đã dạy con như vậy là gì.

- Mẹ biết lỗi rồi, con ạ. Con hãy tha thứ cho mẹ mà cứu lấy cái gia đình này. Giờ chỉ có con mới cứu được gia đình thôi.

Rồi bà òa lên khóc và kể lể. Khi rước Mai về sống trong nhà, cả Thu và bà đều không biết  cái tính hoang toàng của cô ta. Tiền lương của Thu tuy đã rất cao, nhưng đối với cô ta chỉ là hạt muối trong bể. Được một thời gian, cô ta đã lấy trộm sổ đỏ ngôi nhà mang tên bà đi cắm cho bọn xã hội đen lấy tiền rồiăn tiêu hết.

Chỉ vài năm, lãi mẹ đẻ lãi con. Chẳng biết cô ta lấy của bọn chúng bao nhiêu, mà đến lúc chúng kéo đến nhà đòi nợ, cả nhà mới tá hỏa khi món nợ đã lên đến trên 4 tỷ đồng. Bí quá, Thu đã biển thủ tiền của công ty để lấy tiền trả nợ cho chúng. Việc đổ bể, Thu bị bắt. Khi Thu vừa bị công an còng tay đưa đi thì Mai cũng tếch khỏi nhà.

Vơi số tiền tham ô đó, khung hình phạt mà Thu bị truy tố chắc chắn là tử hình. Hốt hoảng, bà phải bán vội ngôi nhà để khắc phục hậu quả cho con. Chỉ ngày mai là người mua lấy nhà, mẹ con sẽ không có chỗ ở.

- Thưa mẹ. Việc đã như vậy, thì con là đàn bà con gái, chân yếu tay mềm, con cứu làm sao được ạ.    

- Nói gần nói xa chẳng qua nói thật. Thôi thì mẹ xin con. Con hãy cho mẹ và 3 mẹ con con Thanh đến ở nhà con. Nhà con 3 phòng ngủ, chắc cũng đủ chỗ.

Suy nghĩ một lát, Thảo bảo bà:

- Mẹ đã nói vậy, thì con đồng ý. Nhưng với 2 điều kiện. Thứ nhất là ở chung, nhưng mẹ và 3 mẹ con chị Thanh ăn riêng, sinh hoạt riêng, hai gia đình không liên quan gì đến nhau. Con cho mượn 1 phòng. Vì cháu Minh đã 15 tuổi rồi, cần có phòng riêng, con với cháu Hương sẽ tạm ngủ chung một phòng.

Thứ hai, con chỉ cho mượn phòng 3 tháng thôi. Trong 3 tháng đó, mẹ và chị Thanh phải giải quyết  được chỗ khác để dọn đi. Nếu mẹ chấp nhận, thì mai mẹ và chị dọn đến.

(Kiến thức gia đình số 8)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.