Thứ năm, 18/07/2019 09:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cạm bẫy quyền – tiền và cạm bẫy tiền – gái là dễ thấy nhất!

30/03/2018, 06:50 (GMT+7)

Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, cô nàng gội đầu cắt tóc kia tưởng bở gọi điện cho cháu bảo nhường chồng đi, anh ấy sắm cho tôi cả một cơ nghiệp rồi đây...

Cô kính mến!

Vợ chồng chúng cháu cũng yêu nhau như mọi đôi có thời sinh viên nhiều khát vọng. Năm thứ ba bước qua giới hạn, năm thứ tư sống thử, ra trường, vừa có việc thì cưới nhau. Ngay từ khi sống thử đã thấy cùng tuổi, con trai việc gì cũng non nớt hơn con gái. Nhưng cái trớn khi đó nó vậy cô ơi.

Một đứa con rồi một đứa con nữa, trong năm năm đầu, cháu “hoàn thành mục tiêu nhà hai con vợ chồng hạnh phúc”. Công việc làm ăn của chồng khiến anh ấy thay đổi rất nhanh, từ một người tưởng như non nớt bỗng thành bợm mấy hồi: bợm bia, bợm cắt tóc gội đầu, bợm kết nối với quan chức những nơi cần nhờ vả chia chác. Phụ nữ không thụt lùi nhưng như người chầu rìa ngoài cuộc trong cái guồng quay A- Z của các ông.

Mười năm trôi vèo, cháu nhìn thấy tóc chồng có những sợi bạc. Vậy rồi tin đồn anh ấy có bồ, rồi cháu thấy bằng chứng trên điện thoại, cháu có linh cảm tốt của người vợ từng sắc sảo hơn chồng. Nhưng tặc lưỡi thời đại kim tiền, đốt đuốc cũng tim không ra một gã đàn ông không léng phéng. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, cô nàng gội đầu cắt tóc kia tưởng bở gọi điện cho cháu bảo nhường chồng đi, anh ấy sắm cho tôi cả một cơ nghiệp rồi đây. Có là gỗ đá mới không nổi điên, đúng không cô? Cháu biết chồng đã mắc bẫy gái chân dài (hơn vợ), vì vậy mà cháu bình tĩnh “đến phát sợ” – chữ của chồng.

Cháu cứ đi gặp và ghi âm, về mở cho chồng, cho cả mẹ chồng nghe. Gì chứ, anh chọn loại gái ấy thì cháu không phục, nhưng con trai của mẹ, mẹ quyết định đi. Ba mẹ chồng đòi từ mặt, anh ấy biết đã lỡ nhưng cô kia làm quá, không chối được. Chúng cháu ly thân một thời gian, đúng ra là cháu xa chồng, cháu thấy không thể gần anh ấy được nữa, về thể xác lẫn tinh thần. Hạnh phúc đội nón ra đi. Sau đó anh cắt đứt được và van xin nài nỉ cháu đủ kiểu. Nhưng lòng cháu đã đóng rồi cô.

Cô ơi, cháu ngạc nhiên sao cũng đã từng yêu, đẻ hai đứa con với nhau, mà khi gặp sự cố, lòng cháu lạnh giá nhanh vậy cô? Có phải cháu đã ít yêu, hay cháu đã hết yêu hay là sao vậy cô? Giờ chúng cháu vẫn mỗi người một giường, chuyện trò ăn uống như bạn bè chứ không nồng ấm và thèm nhau như vợ chồng nữa cô? Cháu nên để yên và dần tính tiếp hay là nên mở lòng và làm lại từ đầu?

---------------------

Cháu thân mến!

Thực ra bây giờ là thời buổi bát nháo, xã hội đã giàu có gì đâu so với thiên hạ. Nhưng vì từ quá nghèo đi lên nên để có tiền, người ta phải đương đầu với quá nhiều cạm bẫy. Trong đó cạm bẫy quyền – tiền và cạm bẫy tiền – gái là dễ thấy nhất.

Chồng của cháu không ngoại lệ. Thậm chí việc kết nối bằng cái giá đương nhiên từ A đến Z ấy còn phổ biến nữa. Cũng không phải gã nào cũng cáo già thoát khỏi những cô nàng chân dài để rũ sạch từ cửa Z mà về lại nhà với vợ đâu. Việc bị chài, không hiếm, vì vậy, việc thoát ra sau đó cũng nhiều lằng nhằng như vốn dĩ nó phải như vậy mà thôi.

Cháu đã xử lý đúng. Đối tượng ấy không đáng cứu xét nhưng vì thể diện của gia đình mình, cháu phải đi gặp. Để biết một người đã giăng bẫy chồng mình để nã tiền và giờ lại định bắt luôn cả xác ra làm sao. Sau đó, khi đã có bằng chứng ghi âm, mình mới “trị” chồng mình đây. Cháu đã cao tay, cháu đúng là sắc sảo khi đưa mẹ chồng vào cuộc, cháu cần cho nhà chồng biết và họ cần xử lý việc này, giúp mình. Mẹ chồng đã chọn cháu, dĩ nhiên, cô kia là cái thá chi. Người phụ nữ truyền thống của mình luôn biết xử lý như thế. Vừa chừng mực, lại vừa thấu đáo.

Vấn đề là vì sao chồng đã van xin mà cháu vẫn lạnh băng. Có lẽ, cháu tổn thương quá. Khi không biết cô ả kia, chỉ tưởng tượng còn đỡ, đây nhìn, quan sát, đối thoại, thậm chí đôi co…cháu đã phải làm một việc cực hình, quá sức. Và dù sao, cháu vẫn hình dung cô ả ra sao, ra sao với chồng mình, họ đã và đã…chao ơi, những hình ảnh mình tưởng ra thôi cũng đủ làm mình đau xót và băng giá.

Có lẽ nữa, chồng cháu từng khiến cháu thấy non nớt, giờ anh ta phạm một cái lỗi cũng thuộc về sự non nớt nên cháu càng thấy xem thường. Đàn ông bị coi thường sẽ luôn khiến phụ nữ không hứng thú yêu, sống và ăn ngủ với nữa. Bi kịch ở chỗ đó. Có nể mới yêu, hết nể hết yêu mà đã hết yêu thì chỉ có ly thân tại chỗ và sẽ kết thúc ở tòa án mà thôi.

Cháu nên để nguôi chuyện một cách tự nhiên. Rồi cháu sẽ nghe tim mình, lòng mình mách bảo cháu làm gì tiếp, tha thứ vì các con, hay chán quá, cho de luôn. Bình tĩnh đã có, nên bình tâm thêm nữa, cháu nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận