Chủ nhật, 19/08/2018 06:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cấm doanh nghiệp XKLĐ cho “mượn” giấy phép

24/02/2012, 08:41 (GMT+7)

Bộ LĐTB-XH vừa có văn bản nghiêm cấm các DN cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sử dụng pháp nhân để tuyển chọn, thu tiền đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan dưới bất kỳ hình thức nào.

Lao động cần được tư vấn thật kỹ để tránh các thủ đoạn lừa đảo

Nhằm xử lý triệt để hiện tượng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sử dụng pháp nhân để tổ chức đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan, Bộ LĐTB-XH vừa có văn bản nghiêm cấm các doanh nghiệp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sử dụng pháp nhân để tổ chức tuyển chọn, thu tiền đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan dưới bất kỳ hình thức nào. Bộ sẽ phối hợp với phía Đài Loan thu hồi giấy phép và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo Công an Hà Nội, "kịch bản" của các vụ lừa đảo xuất khẩu lao động không mới nhưng vẫn nhiều người mắc lừa. Một phần nguyên nhân là các nạn nhân thiếu thông tin về các chương trình xuất khẩu lao động. Các chiêu chúng thường áp dụng là tự "vẽ" ra các chương trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Đài Loan... với mức lương hấp dẫn.

Thậm chí, chúng còn đóng giả cán bộ của Bộ hay Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các DN có chức năng xuất khẩu lao động để đứng ra tuyển dụng, thu tiền.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận