Thứ bảy, 22/09/2018 11:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cấm đội mũ bảo hiểm khi vào ATM

07/12/2010, 08:54 (GMT+7)

Trong dự thảo lần một quy chế giao dịch trên ATM của Ngân hàng Nhà nước có quy định, khi rút tiền chủ thẻ phải tháo mũ bảo hiểm, khẩu trang.

Trong dự thảo lần một quy chế giao dịch trên ATM của Ngân hàng Nhà nước có quy định, khi rút tiền chủ thẻ phải tháo mũ bảo hiểm, khẩu trang để camera được lắp tại đây nhận diện khuôn mặt.

Nguồn tin từ một ngân hàng thương mại cho biết, quy định cấm đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang khi giao dịch tại ATM được đưa ra nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết tranh chấp phát sinh. Nếu như camera nhận diện được khuôn mặt của người rút tiền hay thực hiện giao dịch khác thì các tranh chấp liên quan đến thẻ ATM sẽ rất dễ giải quyết.

Khách hàng dự kiến bị cấm đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi giao dịch tại ATM

Quy định này được đưa ra sau khi nhiều ngân hàng có ý kiến về việc khó xử lý các khiếu nại của chủ thẻ khi người rút tiền đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang khiến camera không thể nhận diện được. Tuy nhiên, cán bộ phụ trách dịch vụ thẻ của một ngân hàng cổ phần cho rằng, đây chỉ là dự thảo lần đầu và sẽ còn có nhiều sửa đổi sau đó.

Về quy định cấm chủ thẻ đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang khi rút tiền, ông này cũng thừa nhận là khó khả thi trong thực tế dù tốt cho việc xử lý khiếu nại của ngân hàng. “ATM đặt ngoài đường, ngân hàng cũng không có người đứng đó để kiểm soát nên người ta có đeo khẩu trang hoặc đội mũ bảo hiểm thì cũng chẳng thể ngăn được. Hơn nữa, nếu họ là kẻ gian thì ngân hàng cũng không thể lấy vi phạm của kẻ gian để phạt người ngay”, vị lãnh đạo này nhận xét.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận