Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu 10/04/2020 - 06:39

Xã hội

'Cảm động hình ảnh nghĩa tình' chú bò bị tai nạn trên Đại lộ Thăng Long

Thứ Năm 22/03/2018 - 14:56

Cách đây 3 ngày (19/3), trên Đại lộ Thăng Long đoạn gần khu vui chơi giải trí Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội xảy ra vụ tại nạn hy hữu khi một chiếc xe ô tô Mazda CX-5 mang biến kiểm soát Hà Nội đang chạy hướng vào trung tâm thành phố đã đâm phải một con bò đi trên đường.

Vụ tai nạn khiến con bò chết ngay tại chỗ còn chiếc xe Mazda bẹp nát phần đầu.

14-31-19_bo-ti-nn
Hình ảnh cảm động chú bò đứng bên cạnh xác đồng loại được dân mạng chia sẻ

Mấy ngày hôm nay, cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt những bức ảnh chụp một chú bò không chịu dời đi mà đứng bên cạnh xác 'bò bạn' trên Đại lộ Thăng Long trong vụ tai nạn. Một số cư dân mạng đã đặt tên cho bức ảnh là “chú bò nghĩa tình”, bởi không ai nghĩ một loài vật vốn hay bị con người gán cho “ngu như bò” lại sống có tình, có nghĩa đến vậy.

Trước sự việc trên, đa phần đều bày tỏ sự cảm thông cho cả chú bò xấu số và chủ của chiếc xe ô tô, đồng thời lên án chủ của đàn bò trông nom không cẩn thận nên mới để xảy ra vụ tại nạn đáng tiếc trên. Đáng buồn hơn nữa theo một số đọc giả cho biết, chú bò bị chết là con bò cái đang mang bầu và chú bò đứng bên cạnh là bò đực.

Còn về phía quan quản lý Đại lộ Thăng Long, trả lời trên báo chí đơn vị này cho biết, việc đàn bò tự dưng xuất hiện trên Đại lộ Thăng Long nguyên nhân có thể do đàn bò đã vượt qua đoạn lan thấp đoạn hầm đường sắt đoạn khu vực Thiên đường Bảo Sơn, vì khu vực này hộ lan chỉ chừng 60cm, khá thấp nên bò có thể vượt qua.

Một số người lại đăt câu hỏi, phải chăng nguyên nhân có thể đến từ chủ trương tạm dừng cắt cỏ trên Đại lộ Thăng Long của TP. Hà Nội, dẫn tới khu dải phân cách ở giữa có quá nhiều cỏ tốt nên người dân tranh thủ lùa bò vào chăn thả?

14-31-19_oto-dm-phi-bo
 
 

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/cam-dong-hinh-anh-nghia-tinh-chu-bo-bi-tai-nan-tren-dai-lo-thang-long-d215178.html