Thứ năm, 15/11/2018 05:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cấm em trai yêu gái nạ dòng

25/01/2010, 11:11 (GMT+7)

Tôi không thể ngờ được rằng em trai tôi lại yêu C. Người đàn bà xấu xa này đã từng cướp người yêu của tôi...

Ảnh minh họa

Năm tôi lên 10, em trai tôi lên 5 thì một tai hoạ khủng khiếp ập xuống với chúng tôi. Trong một lần về quê, cả 2 bố mẹ chúng tôi bị tai nạn giao thông thảm khốc chết ngay trên đường.

Tôi đã quên mình vì đứa em trai, ngày đêm nghĩ cách để kiếm ra tiền để cho nó ăn học và bản thân sớm lập nghiệp. Tôi đi học nghề làm đầu uốn tóc, sau một năm, xin mỗi người trong họ hàng một chút tiền, cộng với vồn tích cóp, đã mở được một tiệm nhỏ.

Hai chị em tôi sống êm ả, vơi dần nỗi đau theo năm tháng. Tuấn - em tôi đã đỗ đại học, trở thành một sinh viên giỏi. Còn tôi quyết định sẽ đi học bổ túc văn hoá lấy bằng tốt nghiệp phổ thông, rồi sau học tại chức ở một trường đại học nào đó. Về lâu dài, sẽ mở Cty kinh doanh.

Thời gian trôi nhanh, Tuấn đã tốt nghiệp đại học. Tôi xin cho nó vào làm việc ở một nơi vừa ý với mức lương ban đầu 3 triệu/tháng. Trong đám khách vẫn thường xuyên đến gội đầu, tôi để ý thấy có vài cô sinh viên vừa xinh đẹp, hiền ngoan, con nhà tử tế. Tôi đã tìm cách vun cho em mình, nhưng Tuấn không mặn mà. Rồi đến một ngày kia, tôi hoàn toàn bị sụp đổ và thất vọng về nó. Em tôi đã yêu và quan hệ với một người bằng tuổi tôi - nghĩa là hơn nó 5 tuổi - đã có một đứa con trai lên 3 tuổi, hiện bỏ chồng. Người đàn bà đó không phải ai xa lạ mà chính là người quen biết, đã một thời là bạn của tôi. Nhưng cô ta phản bội tôi bằng một hành vi hết sức đê hèn.

Cách đây mấy năm, tôi và anh V đang để ý đến nhau. Không may anh bị bệnh phải vào viện điều trị. C - tên cô ta - vì là bạn tôi nên có ý cùng vào thăm V. Tôi cảm động trước cử chỉ nhiệt tình, chu đáo của C. Nhưng sau đó không ngờ nhiều lần C vào viện một mình, nói là có người nhà cũng nằm viện nên tiện ghé thăm V. Cô ta đã quyến rũ anh bằng sự tận tình chăm sóc. Điều tôi khinh và hận nhất là C đã lấp lửng nói với anh: Không thể yên tâm với nghề cắt tóc gội đầu. Và cô ta đã gieo vào V mối nghi ngờ tôi kết hợp làm chuyện xấu tại cửa hàng để tăng thu nhập. Sau đó, C cũng không lấy V vì thấy anh ta hay ốm đau quặt quẹo mà làm vợ một người giàu có khác. Nhưng rồi cô ta lại bị chồng bỏ để chạy theo cô gái trẻ khác.

Tôi đã quá sốc khi biết em trai mê mệt, say như điếu đỏ người đàn bà xấu xa này. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi quyết định kể rõ bản chất cô ta, kể cả chuyện cướp nguời yêu của tôi cho Tuấn rõ, những mong em tôi sẽ tỉnh ngộ. Nhưng Tuấn nói đã biết mọi chuyện về C, duy chỉ chuyện giành V từ tay tôi thì nó nói không biết. Tuấn còn cho rằng C là người phụ nữ tốt, yêu nó hết mình, sẵn sàng hy sinh, sẽ bằng mọi cách giúp nó học lên trên đại học - điều mà em tôi đang theo đuổi. Thực ra việc Tuấn mê C cũng dễ hiểu vì đó là một người đàn bà đầy sức quyến rũ. Khuyên bảo nó không được, tôi đành ra một điều kiện: hãy để tình yêu phát triển thêm, ít nhất một năm nữa, nếu tốt đẹp, tôi sẽ cho cưới, còn không thì rất dễ hiểu. Tôi hy vọng với kế hoạch “hoãn binh” này, dần dần C sẽ bộc lộ bản chất, khi ấy em tôi sẽ chán, và tôi sẽ thành công.

Tạm thời yên tâm với kế hoạch trên, tôi xúc tiến việc đi học tại chức. Có một người thầy đã giúp tôi việc này rất tận tình. Tôi dẫn nhanh chóng vượt qua kỳ thi đầu vào. Đó là một người đàn ông goá vợ, hơn tôi 18 tuổi, đã có 2 con. Anh là một giảng viên giỏi, có uy tín ở trường. Anh hiện ra trong mắt tôi như một thần tượng. Lần ấy anh đưa theo 2 đứa con, đều dưới 10 tuổi. Chứng kiến anh chăm sóc nó, tôi càng cảm phục và thương anh. Và rồi tôi đã yêu anh lúc nào không biết - một tình yêu bình dị chân thành. 

Tất nhiên là tôi nhanh chóng công khai tình cảm của mình. Nhưng mặt khác, lại nghĩ nhiều đến em trai: Mình ngăn cấm nó yêu người đàn bà nạ dòng, trong khi lại sẵn sàng làm vợ người đã có những 2 con. Liệu nó sẽ nghĩ sao?

Thưa các anh chị. Em tôi không can thiệp chuyện riêng của tôi, nhưng rất khẳng định tình yêu với cô C. Tôi cần làm gì để kéo em tôi ra khỏi mối tình mù quáng này?

Vũ Thuý Lan (TP Thanh Hoá)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Bạn đừng quá khắt khe, cũng chớ áp đặt suy nghĩ của mình rồi bắt em trai phải chấp nhận. Hãy để nó tự quyết định và chịu trách nhiệm. Dẫu sau này có gì dở nó cũng không thể oán trách bạn. Một chàng trai đã ở tuổi 25, lại có học, chắc không quá khờ dại để quyết định hồ đồ. Hãy tin vào đứa em đi, và cũng đừng bao giờ mặc cảm về chuyện quá khứ nữa. Hãy độ lượng bỏ qua và tiếp tục vun vén hạnh phúc cho đứa em khi nó đã dứt khoát lựa chọn.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với chị Lan qua www.nongnghiep.vn.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận