Thứ tư, 20/06/2018 07:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cam kết chăn nuôi sạch, gắn lợi ích kinh tế với sức khỏe người tiêu dùng

11/10/2017, 07:40 (GMT+7)

Kể từ khi tách ra vào năm 2002, Cty CP Nông sản Phú Gia (tiền thân là Cty CP Nông sản Thanh Hoa- Nasaco) đã không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, áp dụng trang thiết bị hiện đại nhằm tập trung phát triển chuyên sâu ngành thức ăn chăn nuôi.

Trong kế hoạch kiểm soát tốt nhất nguồn nguyên liệu đầu vào, năm 2012 Tổng công ty quyết định thành lập Cty CP An Trường Sinh (Nhà máy sản xuất bột cá Hòa Lộc) tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa và Cty Hữu nghị Việt –Lào tại thị trấn Mường Khăm, Tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.

10-51-19_1
Trang trại lợn quy mô của Phú Gia tại huyện Thiệu Hóa

Hướng đến mục tiêu phát triển mô hình chăn nuôi trang trại tập trung quy mô lớn, đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh và nâng cao chất lượng sản phẩm, Phú Gia tiến hành liên kết với các hộ dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa hình thành các trang trại công nghiệp.

Trang trại chăn nuôi gà Thọ xuân được xây dựng vào năm 2014 với diện tích 150.000 m2, công suất 100.000 con/lứa, bao gồm các dòng sản phẩm giá trị như gà Phùng Dầu Sơn, gà Hungary, gà ta lai chọi. Lúc này trại gà đang liên kết cùng đoàn đại sứ quán Hungary thực hiện dự án chăn nuôi quy trình khép kín từ khâu phối tạo con giống đến sản xuất thực phẩm sạch.

Trước đó 2 năm, trang trại chăn nuôi lợn tại xã Thiệu Phú, Thiệu Hóa đã được hình thành với diện tích 70.000 m2, đảm bảo quy mô trên 1.000 con lợn nái và 22.000 con lợn thịt. Hệ thống chuồng nuôi heo nái được chia làm 4 khu riêng biệt (khu chăn nuôi lợn chửa; khu chăn nuôi lợn đẻ; khu chăn nuôi lợn hậu bị và khu chăn nuôi phối giống), tại mỗi dãy đều có lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, đảm bảo mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông; hệ thống lọc khí bụi bẩn; quạt thông gió; hầm biogas…

Không dừng lại, năm 2016 Cty có một quyết định mang tính đột phá khi chính thức bắt tay hợp tác với 2 tập đoàn lớn của Hungary là Tập đoàn thức ăn chăn nuôi Vitafort và Cty TNHH Sản xuất và Thương mại MASTER GOOD. Mặc dù thời gian đầu đối mặt với không ít khó khăn, thách thức nhưng bằng cách làm chuyên nghiệp, định hướng đúng đắn những nút thắt dần được tháo gỡ.

10-51-19_2
Các sản phẩm đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi được tung ra thị trường

Với hệ thống dây chuyền sản xuất II công nghệ Châu Âu hiện đại, đồng bộ, khép kín, tự động hóa hoàn toàn với đầy đủ các công đoạn (xử lý nguyên liệu, nghiền thô, nghiền mịn, phối liệu tự động, trộn ẩm, tạo viên, làm chín, làm khô, làm nguội, bẻ viên, phân loại và đóng bao tự động), Phú Gia đã mang đến cho người tiêu dùng và thị trường Việt Nam nguồn thức ăn sạch, đảm bảo không có chất kháng sinh. Đây rõ ràng là điểm nhấn cực kỳ quan trọng trong bối cảnh tình trạng VSATTP đang ẩn chứa vô vàn mối lo.

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Cty CP Thực phẩm Phú Gia – ITC (tên thương hiệu là Pic Food), một đơn vị trực thuộc tổng công ty. Pic Food được biết đến rộng rãi nhờ bao gồm một chuỗi các cửa hàng phân phối các loại thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn VietGAP (lợn sạch, gà thả vườn, rau sạch, thủy hải sản…) cho thị trường Thanh Hóa, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ông Nguyễn Viết Thái, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa khẳng định: “Cty CP Nông sản Phú Giá là đơn vị đi đầu trong quá trình áp dụng mô hình quản lý tổng hợp theo chuỗi, từ sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản đều thực hiện bài bản, chi tiết. Thức ăn chăn nuôi hiệu Phú Gia đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000, được người tiêu dùng đánh giá cao”.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu “Phú Gia” cho các sản phẩm của đơn vị.

10-51-19_3 10-51-19_4 10-51-19_5
Các mặt hàng của Cty CP Nông sản Phú Gia được người tiêu dùng đánh giá cao
Ngày 24/05/2017, Tổng Cty CP Nông sản Phú Gia được tỉnh Thanh Hóa cấp chứng nhận đầu tư dự án “Nhà máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis” với diện tích 53.000 m2, tổng vốn đầu tư 12,2 triệu EUR, công suất 2.500 con/giờ (tương đương 40 tấn/ngày). Các sản phầm sau khi chế biến sẽ xuất khẩu sang thị trường các nước EU và các nước Châu Á.
VIỆT KHÁNH - VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận