Thứ bảy, 18/08/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài

22/05/2014, 10:08 (GMT+7)

Sáng 21/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương có chuyến thực địa, kiểm tra tình hình tại KKT Vũng Áng và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng đi kiểm tra và dự buổi làm việc.

Kiểm tra tình hình tại Dự án Formosa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ, động viên ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa cùng các nhà thầu đang thi công trên công trường. Tiếp đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Cty FHS.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc FHS Dương Hồng Chí bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu.

Ông Dương Hồng Chí mong muốn Chính phủ khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời có chính sách hỗ trợ về thuế, bảo hiểm cho Tập đoàn Formosa cũng như các nhà thầu tham gia dự án. Ông Dương Hồng Chí cho biết sẽ nỗ lực tối đa vượt qua khó khăn, ổn định tình hình, triển khai dự án theo kế hoạch ban đầu.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh trong việc xử lý tình huống vừa qua và kịp thời ổn định tình hình.

Phó Thủ tướng cho rằng sự việc xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lớn đến người lao động và người dân địa phương, đặc biệt làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư.

“Chính phủ Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài cũng như trong nước; kiên quyết bằng mọi giải pháp không để xảy ra tình trạng tương tự” - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tập trung đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn, đặc biệt là doanh nghiệp và người lao động nước ngoài;

Thực hiện các giải pháp hiệu quả hơn, quyết liệt hơn để không xảy ra sự việc tương tự; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không mắc mưu kẻ xấu lợi dụng, kích động; động viên, phối hợp với nhà đầu tư, nhà thầu trong tổ chức cung ứng lao động nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường; tập trung điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong sáng qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1.

TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận