Thứ sáu, 21/09/2018 06:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần bản lĩnh để vợ không leo lên đầu, lên cổ

08/06/2015, 09:24 (GMT+7)

Làm người đàn ông là phải bản lĩnh và sáng suốt. Không thì cô vợ sẽ nhờn, coi thường và leo lên đầu lên cổ, cháu nhá.

Cô Dạ Hương kính!

Là đàn ông mà phải tìm đến cô thì cũng là kém. Nhưng cháu không muốn chia sẻ với bạn bè trên facebook, thói quen như thể xu thời của những người nghiện mạng miếc thời nay.

Cháu năm nay 35 tuổi, một vợ hai con, công ăn việc làm hai vợ chồng ổn định, đàng hoàng.

Chúng cháu có căn hộ khiêm tốn của bố mẹ cháu cho, ngay sau khi cháu cưới vợ. Bố mẹ cháu ở với em trai cháu, ông bà cho là cắt phần luôn, những gì ông bà đang có sẽ thuộc về em cháu.

Nhà vợ cháu đông con, tới 4 người, ba gái một trai. Bà mẹ vợ cháu góa sớm, trước khi cháu gặp vợ cháu bây giờ. Bà không hợp với con dâu và cũng không hoàn toàn hợp với rể, chỉ có cháu là bà bảo hiền nhất trong hai đứa rể.

Bà còn một cô con gái út năm nay gần ba mươi tuổi chưa lập gia đình, kiểu “vừa già vừa xấu đun nấu suốt ngày” (nói cho vui chứ con gái bây giờ mấy cô chịu đun nấu dù có bị chê là xấu đi nữa).

Bỗng vợ cháu nảy nòi ra chuyện bán căn hộ chúng cháu đang ở, đập vào căn hộ của mẹ vợ và em gái vợ cháu để mua một ngôi nhà tiếp đất ba tầng. Muốn vậy phải vay nợ, hoặc mẹ vợ cháu phải về quê bán đất.

Cháu dù có hiền thật nhưng cũng không đến nỗi chấp nhận cảnh nằm gầm chạn mà phải mất nhà. Cô xem, phương án ấy có ngang ngược không?

Dĩ nhiên hai vợ chồng cãi nhau, vợ cháu bảo mẹ góa một thân một mình, em gái có thể sẽ không bao giờ lấy chồng, ở chung mình được đỡ đần, con cái mình được chăm sóc chứ mất gì.

Cháu không câu nệ ở chung, nhưng đang tự do độc lập, sao lại chui vào cái mớ bòng bong tương lai ấy? Rồi con cái cháu cũng lớn, chúng sẽ tung bay, khi ấy cháu cũng già và sống với cả cô em vợ già không chồng trái tính nữa ư?

Cháu thấy vợ mình là một con người khác. Đó mới là sự thật trong câu chuyện này. Cháu sẽ kiên quyết nhưng từ nay, tình cảm vợ chồng đã có vết hằn.

Đây là kế hoạch của cả nhà vợ dành cho cháu chứ không phải riêng vợ cháu. Cô có lời khuyên gì cho cháu không cô?

-------------------

Cháu thân mến!

Thật sự không ai đo được lòng người. Cô cũng nghĩ như cháu, để báo hiếu bà mẹ góa, sao cô vợ cháu không thiết kế một cách khác?

Cho tiền bà hàng tháng để bà dành dụm khi già yếu. Thuê người giúp việc cho bà, không ở hẳn thì dọn dẹp công nhật? Dù sao bà vẫn có con gái rảnh rỗi đang chưa chồng đó mà.

Nhưng cũng nên nghĩ lại, biết đâu vợ cháu muốn mình được sung sướng, vợ chồng cháu được hậu phương ở ngay trong nhà mới này. Việc gì phải khái quát nhau theo kiểu phong kiến, gia trưởng, phân biệt vậy, đúng không?

Bán hai căn hộ, gộp lại thì ai sẽ đứng tên chỗ mới này? Bố mẹ cháu có thể sẽ phản đối, con trai của họ đang độc lập và yên lành, tự dưng đi chung nhà với mẹ vợ và cả cô em vợ chưa chồng nữa ư?

Thật là kỳ quặc, trái khoáy thiết kế ngược đời của vợ cháu. Bây giờ xu hướng các đôi hiện đại là tách ra, huống chi đang riêng mà đi nhập cục.

Có quá ích kỷ không cô vợ cháu? Bà mẹ vợ cháu có nghĩ ngắn không? Và cô em vợ kia, sao lại muốn “khuân” ông anh rể về để sống cùng?

Nghĩ mãi và nghĩ mãi thấy cháu hoài nghi vợ cũng có lý. Nhưng dù gì cũng đã 2 con, còn đối thoại được thì nên đối thoại. Dứt khoát nhà mình bố mẹ mình cho mình phải ở chứ. Có chết cũng không rời. Sẽ đổi đời khi mình làm ra nhà mới, đó chính là giá trị của mình.

Làm người đàn ông là phải bản lĩnh và sáng suốt. Không thì cô vợ sẽ nhờn, coi thường và leo lên đầu lên cổ, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận