Thứ bảy, 23/11/2019 03:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cán bộ địa chính đòi 'chia lợi nhuận' mới cho người dân trồng dưa?

26/10/2019, 21:15 (GMT+7)

Một cán bộ địa chính xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân phải “chia lợi nhuận” nếu không sẽ cho dừng hoạt động trồng dưa.

 

Ông Ngô Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Ia Mơr, cho biết đã nắm thông tin về việc ông Nguyễn Văn Mãi  (trú xã Ia Mơr) gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch UBND huyện Chư Prông liên quan đến chuyện bị “làm luật” khi thuê đất trồng dưa. 

Cán bộ địa chính xã làm khó người dân trồng dưa.

Theo đơn kiến nghị của ông Mãi gửi lên UBND huyện có phản ánh về chuyện ông đang thuê đất của một số hộ dân xã Ia Mơr để trồng dưa hấu kịp bán trong dịp tết. Tuy nhiên, mới làm xong phần cày đất thì ông Mãi bị cán bộ địa chính xã Ia Mơr là ông Bùi Đình Hiếu đến làm khó và yêu cầu dừng mọi hoạt động trồng dưa.

Đến ngày 23/10, ông Hiếu có gọi điện cho ông Mãi nói nếu muốn trồng dưa phải “chia lợi nhuận” mới tiếp tục được làm. “Ông Hiếu yêu cầu đưa 20 triệu đồng, tôi xin giảm xuống còn 5 triệu nhưng không được đồng ý”, ông Mãi cho biết.

Trong băng ghi âm mà ông Mãi gửi cho phóng viên có đoạn trao đổi được xem là với ông Hiếu thể hiện rất rõ việc ông Mãi muốn trồng dưa phải đưa 20 triệu đồng. Đây là khoản tiền để đi dàn xếp công việc chứ chưa chắc chắn ông Mãi có được trồng dưa hay không.

Trong đoạn ghi âm đối thoại, ông Mãi than phiền 20 triệu đồng quá cao thì người kia trả lời: “Bây giờ tao cứ nói như vậy, còn ông ấy (được xem là người quyết định đến việc ông Mãi có được trồng dưa hay không?) chịu thì chịu không thì thôi, nếu không chịu thì phải dọn đi. Thôi năm nay mình ăn ít tý, còn không để sang năm, năm sau”.

Trao đổi với phóng viên về việc có hay không chuyện làm luật với người dân trồng dưa, ông Ngô Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Ia Mơr cho biết đã nắm được thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, còn nội dung cụ thể như thế nào thì chưa nắm rõ.  

Tuy nhiên theo ông Tiến, lãnh đạo xã có chỉ đạo ông Hiếu ra nắm bắt tình hình tại các vườn trồng dưa và báo cáo xem việc canh tác có thuộc vào đất dự phòng của xã không?

Sau đó, ông Hiếu có giải trình là chỗ ông gì đó gọi điện nhờ ông Hiếu trao đổi việc trồng dưa như thế nào rồi gửi tiền cà phê. Còn nội dung trao đổi như thế nào thì ông Hiếu tự ý, chúng tôi chưa nắm được cũng không chỉ đạo. Quan điểm của xã nếu cán bộ sai phạm thì sẽ xử lý ngay.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận