Chủ nhật, 24/06/2018 06:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cán bộ không sử dụng xe công đi lễ hội

11/02/2014, 09:39 (GMT+7)

Chiều qua (10/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Chiều qua (10/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Theo công điện, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ xử lý nợ xấu; kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động của các tổ chức tín dụng. Với Bộ NN-PTNT, cần chỉ đạo các địa phương chủ động nguồn cung thực phẩm sau Tết, đồng thời phối hợp với các địa phương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Bên cạnh đó, điều hành bảo đảm tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân, phát huy truyền thống tết trồng cây và triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2014.

Đặc biệt là chú ý chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ đông xuân đúng thời vụ và phòng chống sâu bệnh, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng giống lúa giả, kém chất lượng; tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ dịch cúm gia cầm, kịp thời xử lý, không để bùng phát dịch. Bộ NN-PTNT cần phối hợp với Bộ Công thương vận hành các hồ thủy điện, có kế hoạch xả nước kịp thời, đủ phục vụ sản xuất nông nghiệp của các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ.

Với Bộ LĐ-TB&XH, phải nắm tình hình đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt để có biện pháp cứu trợ cần thiết và tình hình lao động, việc làm sau Tết nhất là tại các khu công nghiệp. Bộ Y tế tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là các bệnh dịch có nguy cơ bùng phát trong mùa đông xuân.

Riêng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cần chỉ đạo địa phương tổ chức lễ hội theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Mặt khác, cán bộ, công chức chấp hành nghiêm việc không sử dụng giờ hành chính và xe công đi lễ hội, trừ các trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách được phân công...

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận