Thứ hai, 23/07/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cán bộ tát dân, lạ chưa?

07/01/2010, 11:19 (GMT+7)

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao việc Phó Chủ tịch UBND một huyện tại Long An say rượu tát một cụ bà 61 tuổi. Điều bức xúc hơn là trên tay bà cụ đang bế một cháu nhỏ.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao việc Phó Chủ tịch UBND một huyện tại Long An say rượu tát một cụ bà 61 tuổi. Điều bức xúc hơn là trên tay bà cụ đang bế một cháu nhỏ. Cái tát khiến bà phải vào viện cấp cứu.

Nhớ lại trước đó,  ở địa phương này cũng xảy ra một vụ đánh người trong lúc nhậu nhẹt, liên quan đến cán bộ huyện. Hai vụ việc nhìn từ bên ngoài có chung một tính chất, mức độ là gây gổ người khác bởi...ma men!

Việc cán bộ huyện uống rượu rồi đánh người, lại là người già, không chỉ là hành vi phạm pháp, mà còn hoàn toàn xa lạ và trái với phẩm chất đạo đức của người lãnh đạo, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc theo Nho giáo. Được học hành, có trình độ văn hóa, hằng tháng nhận lương, ưu đãi mọi mặt từ tiền thuế của dân, lẽ ra vị cán bộ huyện phải chăm lo, thương dân thì thay vào đó là nhậu nhẹt đến mức không làm chủ được bản thân.

Thử hỏi, với cương vị lãnh đạo huyện mà hành xử như vậy, thì dân nhìn vào sẽ đánh giá phẩm chất của cán bộ thế nào, khi nhìn vào hành động đó? Trên thực tế, có nhiều nhận xét đáng lưu tâm về văn hoá giao tiếp, ứng xử tại các cơ quan hành chính hiện nay. Đó là không ít cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện đúng nghĩa hai từ “phục vụ”, và vẫn còn mang phong cách “ban phát” khi tiếp xúc với công dân. Nụ cười hài lòng của người dân khi ra khỏi công sở vẫn hiếm.

Giao tiếp, ứng xử văn hoá nơi công sở hiện nay có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, nó thể hiện chất lượng, hiệu quả khi xử lý và giải quyết mọi công việc, xây dựng lề lối làm việc khoa học của đội ngũ cán bộ, công chức, nhằm góp phần vào quá trình cải cách hành chính mà Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) đã đề ra.

Từ hành động của vị Phó Chủ tịch nói trên, dư luận đặt câu hỏi về quy trình đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Có lẽ, nhiều cán bộ hiện đang được “đặt nhầm chỗ” ở cương vị lãnh đạo.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận