Thứ sáu, 13/12/2019 10:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội thừa nhận dâm ô nhiều bé gái

18/11/2019, 10:40 (GMT+7)

Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận đã có hành vi xâm hại tình dục nhiều trẻ em đang được quản lý tại trung tâm.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP. HCM

Trước thông tin báo chí phản ánh sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP. HCM về việc nhiều bé gái tại đây bị một cán bộ dâm ô; chiều ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung đã có văn bản gửi lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Cục Trẻ em, Sở LĐ-TBXH TP. HCM, đề nghị chỉ đạo và xử lý nghiêm vụ việc, bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu bé tại Trung tâm.

Trước đó, ngày 14/11, hai bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM đã tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí về hành vi của Nguyễn Tiến Dũng (là nhân viên Phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TBXH TP. HCM) có hành vi dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm.

Các nạn nhân chia sẻ, ông Dũng có sờ, bóp ngực các em và yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của mình. Sau đó, các em sẽ được ông Dũng cho hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi pha mì tôm và hứa hẹn nhiều vấn đề khác. 

Ngay khi nắm thông tin, Ban giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM đã có buổi làm việc với người bị hại và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng cùng một số bên liên quan. Ông Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô đối với nhiều bé gái đang được quản lý tại Trung tâm.

Ngay sau đó, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng. Thời gian đình chỉ bắt đầu từ ngày 18/11 để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Đến tối ngày 17/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Tiến Dũng, tiến hành lấy lời khai tiếp tục củng cố hồ sơ, để khởi tố bị can.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận