Thứ hai, 22/10/2018 07:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cán bộ xã thuê côn đồ “hỏi tội” dân

25/11/2011, 09:51 (GMT+7)

Ông Lê Văn Trung (SN 1986) là cán bộ văn phòng UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) đã thuê côn đồ đến nhà để “hỏi tội” dân.

Gia đình ông Minh và ông Kháng đang rất hoang mang, lo sợ

Tức giận vì hai người dân trả lời phỏng vấn đài truyền hình về liệc liên quan đến hồ cá của bố mình, ông Lê Văn Trung (SN 1986) là cán bộ văn phòng UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) đã thuê côn đồ đến nhà để “hỏi tội”.

Ông Lê Kháng (46 tuổi) và ông Phan Thanh Minh (57 tuổi, cùng trú thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) cho biết, vừa gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc ông Lê Văn Trung (SN 1986) là cán bộ văn phòng UBND xã Lộc An thuê người mang hung khí đến nhà các ông dọa “xử” vì dám trả lời phỏng vấn đài truyền hình.

Theo tường trình của ông Lê Kháng, vào lúc 14 giờ ngày 9/11, ông Trung và khoảng 7 người nữa mang hung khí hung hăng xông vào nhà dọa chém cả nhà ông Kháng. Vợ chồng ông Kháng bị chửi bới, dọa hành hung và giết. Vì quá sợ hãi, họ chạy sang nhà ông Minh (là hàng xóm) để cầu cứu thì nhóm của Trung kéo đến nhà dọa sẽ thanh toán luôn cả vợ chồng ông Minh nếu chứa chấp vợ chồng ông Kháng.

Vụ “hỏi tội” làm cho thôn Nam Phổ Cần náo loạn. Rất nhiều người dân kéo đến xem nên một lát sau, thì nhóm của Trung bỏ về. Ngay sau đó, ông Minh đến UBND xã Lộc An trình báo sự việc và đề nghị xã có phương án bảo vệ gia đình ông.

Đang điều tra việc trưởng công an xã đánh dân

Ngày 24/11, Công an huyện Phú Vang (tỉnh TT- Huế) cho biết, đang điều tra làm rõ việc ông Trương Văn Lộc - Trưởng Công an xã Phú Diên bị tố cáo đánh người dân. UBND xã Phú Diên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lộc để làm rõ vụ việc.

Theo đơn tố cáo của ông Trần Đua (33 tuổi, trú thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên, huyện Phú Vang), sáng 2/11, ông được mời đến trụ sở công an xã làm việc về một vụ xô xát thì bị ông Lộc đánh. Tối cùng ngày khi ông được cho về nhưng đi được 50m thì ói ra máu, bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu ở BV Trung ương Huế.

Ông Minh và ông Kháng cho biết, việc ông Trung đến nhà đe dọa, thanh toán là để trả thù chuyện họ đã phát biểu trên truyền hình liên quan đến gia đình ông Trung. Cụ thể, họ cho rằng, con đường duy nhất để vào khu vực dân cư bị sạt lở và hư hỏng nặng do cha ông Trung là ông Lê Văn Dị (là cán bộ UBND huyện Phú Lộc) đã cắt ngang đường đặt ống thoát nước cho hồ cá.

Không chỉ hai gia đình ông Kháng và Minh phản ánh tình trạng trên mà vào đầu tháng 11, các hộ dân ở Lộc An đã viết đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí. Sau đó, phóng viên của Đài PTTH tỉnh TT- Huế đã đến ghi nhận về tình hình thiệt hại lũ lụt và các hộ dân đã “tố cáo” việc đào đường của ông Dị là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại cho bà con.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Kéo - Trưởng Công an xã Lộc An cho biết: “Sau khi nhận được đơn kêu cứu của ông Minh và ông Kháng, đơn vị đã đến xác minh sự việc và cử người đến bảo vệ gia đình hai hộ dân. Qua tường trình, ông Trung từ chối thừa nhận về việc thuê côn đồ đến uy hiếp, đe dọa người dân. Nhóm người kia không phải ở địa phương nên chưa thể xác minh được”

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận