Thứ bảy, 23/02/2019 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cận cảnh các tội phạm ấu dâm Yemen bị xử, rồi treo lên cần cẩu

11/08/2018, 09:25 (GMT+7)

Theo Sun ngày 9/8, những hình ảnh khủng khiếp cho thấy đám đông tụ tập tại một quảng trường ở Sanaa, Yemen để chứng kiến 3 kẻ ấu dâm bị xử tử.

Tội phạm sau khi xử tử bị treo cao

 Theo đó, 3 kẻ ấu dâm này bị kết tội cưỡng hiếp và sát hại một bé trai 10 tuổi tên là Mosad Saleh al-Mothana. Cảnh sát Yemen buộc những tên tội phạm mặc áo màu xanh dương cúi đầu trước một tấm thảm, nơi chúng sẽ nằm xuống khi bị xử tử. Sau khi thi hành án, xác của những tên tội phạm này sẽ bị cần cẩu kéo lên để mọi người nhìn thấy.

Hình phạt này trở nên phổ biến tại Yemen sau khi tên tội phạm Hussein al-Saket, 22 tuổi, bị treo cổ nơi công cộng vì tội bắt cóc, cưỡng hiếp và giết một cô bé 4 tuổi. Năm 2009, tên giết người bị xử tử có tên Jachja Husain Zakir, tháng 12-2008 đã cưỡng hiếp sau đó giết chết Hamit Cabasse, một cậu bé 11 tuổi không may đi vào tiệm hớt tóc do hắn làm chủ. Tội ác của Zakir bị phát hiện sau đó 1 tháng và hắn bị tuyên án tử hình trong một phiên tòa hồi tháng 6.2009. Ngày 6-7, án tử hình được thi hành ngay trên đường phố cho người dân chứng kiến và giám sát. Jakir là tội phạm bị xử tử hình thứ 9 ở Yemen từ đầu năm 2009  nhưng là trường hợp đầu tiên bị thi hành án ngay trên đường phố vì theo cảnh sát, tội ác hắn đã gây ra rất nghiêm trọng và không thể xử đơn thuần.

Tội phạm cúi đầu trước tầm thảm
Quỳ xuống
Bị bắn vào lưng

Ngày 31/7/2017, tên Muhammad al-Maghrabi bị còng tay, bị cảnh sát Yemen đưa lên xe bọc thép, giải đến quảng trường Tahrir ở thủ đô Sanaa. Tại đây,Maghrabi bị bắt nằm sấp xuống đất, rồi một cảnh sát đứng giang hai chân trên người hắn và bắn 4 phát đạn súng AK vào gáy của hắn. Đây là vụ xử tử hình đầu tiên ở nơi công cộng, kể từ sau năm 2009. Vụ xử tử hình diễn ra trước hàng trăm người chứng kiến khi họ đứng xung quanh quảng trường. Truyền hình cũng phủ sóng toàn quốc hình ảnh vụ xử tử hình bắn thẳng vào gáy tội phạm giết người này.

Maghrabi, 41 tuổi, bị tuyên án tử hình vì tội cưỡng hiếp rồi giết chết một bé gái 3 tuổi. Phóng viên ảnh Khaled Abdullah của Reuters ghi nhận an ninh được thắt chặt, vì sợ một cuộc tấn công trả thù của những tay súng thuộc bộ tộc Bani Matar. Gia đình bé gái xấu số thuộc bộ tộc này. Abdullah mô tả Maghrabi đã ráng nói chuyện với người thi hành án tử hình, là một sĩ quan cảnh sát bình thản hút thuốc lá, trước khi chĩa súng AK-47 vào lưng Maghrabi thật sát gần, và bắn 4 phát đạn. Ngay sau đó, người dân nhào vào toan giành lấy xác Maghrabi, nhưng cảnh sát vội đưa xác lên xe và rời khỏi quảng trường. Ông Yahya al-Matari, cha của cô bé xấu số Rana al-Matari, cho các nhà báo biết rằng lần đầu tiên trong đời, ông cảm thấy nhẹ nhõm vì kẻ giết con ông đã phải đền mạng.

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận