Thứ ba, 17/09/2019 11:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cận cảnh huấn luyện của Biệt đội Bắc cực Nga

22/01/2015, 06:15 (GMT+7)

Lực lượng này sẽ được điều động đến những vùng xa xôi nhất của Nga, một năm tại ngũ sẽ tương đương 3 năm ở vùng có thời tiết bình thường. 

Cận cảnh huấn luyện của Biệt đội Bắc cực Nga

Trong tình hình tranh chấp vùng Bắc Cực đang ngày một căng thẳng, Nga cần có một lực lượng đặc biệt có thể trở thành đối trọng nhằm kiểm soát và bảo vệ phần lãnh thổ Bắc cực.

Lực lượng Bộ binh Bắc cực duy nhất của Nga hiện đang huấn luyện tại thành phố Blagoveshchensk, ở căn cứ của Trường Sĩ quan Tham mưu Quân sự Viễn đông ở Nga. Những người tham gia Lực lượng Bộ binh Bắc cực Nga sẽ hoạt động ở cực bắc của địa cầu và sử dụng các thiết bị quân sự đặc biệt có khả năng chịu được nhiệt độ cực thấp.

Lực lượng Bộ binh Cơ giới Bắc Cực Nga tổ chức huấn luyện tại một trường bắn ở vùng Amur. Các học viên đến từ Trường Sĩ quan Tham mưu Viễn Đông được học về kỹ thuật cơ giới, sử dụng bom và chữa trị thương tích trong điều kiện giá lạnh. Chỉ huy Lực lượng Bắc Cực Nga được đóng tại căn cứ hải quân của Hạm đội phía Bắc và đi vào hoạt động từ ngày 1/12/2014. Lư Trong tương lai, học viên sẽ được điều động đến những vùng xa xôi nhất của Nga, nơi một năm tại ngũ sẽ tương đương 3 năm ở vùng có thời tiết bình thường. Trước đây, quân đội Nga đóng tại phía Bắc chủ yếu sử dụng ván trượt. Giờ đây tất cả đều sử dụng môtô trượt tuyết. Lực lượng đặc biệt này của Nga hiện chỉ có 30 người. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ thành lập thêm 2 trung đoàn Bắc Cực nữa. Một trung đoàn sẽ đi vào hoạt động vào năm 2015 và sẽ đóng tại vùng Murmansk và Arkhangelsk. Nga có kế hoạch tạo ra một đội quân đa nhiệm và xây dựng một mạng lưới cơ sở hạ tầng quân sự ở vùng Bắc Cực để đóng giữ lục quân, các tàu chiến và phi cơ chiến đấu hiện đại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

ANH TUẤN (infonet.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận