Thứ năm, 18/07/2019 09:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cận cảnh Nga bất ngờ tạo 'mưa bom bão đạn' lớn nhất chưa từng có xuống tử địa Idlib của Syria

06/09/2018, 08:47 (GMT+7)

Cuộc tấn công tổng lực sáng 6/9 khiến Mỹ và đồng minh ngỡ ngàng lo ngại trước bước đi cao tay của Moscow.

Chiến đấu cơ của không quân bất ngờ xuất kích ồ ạt dội bão lửa dữ dội "tử địa" Idlib - hang ổ cuối cùng của khủng bố ở Syria. Đợt không kích tung ra được coi là bước đi chiến lược của Nga trước Mỹ trong bối cảnh Washington đang có động thái chuẩn bị tấn công vào Syria.

Chiến trường Syria đang trở nên khốc liệt dữ dội khi không quân Nga bắt đầu mở các cuộc không kích "chưa từng có" vào các căn cứ của phiến quân đối lập tại Idlib. Dưới đất quân đội Syria sẵn sàng cho một cuộc tiến quân càn quét vào địa điểm cuối cùng của nhóm phiến quân đối lập này. Được biết chiến trường Idlib đang là chảo lửa nơi các phiến quân đối lập thân phương Tây và Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ. Trong khi Mỹ đang điều vũ khí tập kết ngoài khơi Syria sẵn sàng cho một đợt tấn công quy mô thì bất ngờ Nga đã ra tay trước khi cho không quân tấn công ác liệt vào thành trì của phiến quân.

Nguồn tin chiến trường cho biết khoảng hơn 10 chiến đấu cơ Sukhoi của Không quân Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích ở khu vực phía Nam và phía Tây tỉnh Idlib, Syria. Mục tiêu phải hứng chịu đợt tấn công nặng nề nhất là quận Jisr Al-Shughour bao gồm các thị trấn Al-Shughour, Mahambel, Basnqoul, Zayzooun, Ziyarah, Jadariyah, Kafrdeen, Al-Sahn, Saraseef, và hàng tá mục tiêu khác. Ít nhất chỉ trong ngày hôm qua, không quân Nga đã thực hiện một con số kỷ lục, tới hơn 50 lượt không kích. Cùng với các máy bay chiến đấu của Không quân Nga, Không quân Syria cũng đã bắt đầu tiến hành các đòn không kích Idlib đầu tiên vào sáng 5-9, khi các chiến đấu cơ của họ liên tiếp xuất kích từ các căn cứ ở tỉnh Latakia và Homs. Chiến đấu cơ Syria đều trút bom xuống quận Jisr Al-Shughour District, nhằm vào một loạt thị trấn hiện đang nằm trong tay các nhóm khủng bố thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan. Giới quan sát nhận định, đợt tấn công hiện tại cho thấy sự trở lại trong vai trò chủ chốt tại các cuộc giao tranh giữa Syria và phiến quân đối lập.

Cuộc tấn công được xem là bước đi chiến lược
10 chiến đấu cơ Nga tham gia không kích
Đã có tổng cộng hơn 50 lượt không kích
Không quân Syria cũng tham gia không kích
Các khí tài của Nga sẵn sàng tham chiến
MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận