Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 21/09/2020 - 13:45

Thế giới

Cận cảnh người dân Trung Quốc bị lũ cuốn trong tích tắc

Thứ Bảy 11/07/2020 - 10:19

Một video được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy, người đàn ông ở Hồ Nam đã bị dòng nước cuốn mất tích trong vòng 6 giây khi cố bám vào lưới cá.

Hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng về người đàn ông bị lũ cuốn. Ảnh: Pear video

Hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng về người đàn ông bị lũ cuốn. Ảnh: Pear video

Hình ảnh thiên nhiên hung dữ cướp đi sinh mạng người đàn ông diễn ra trong bối cảnh các trận mưa lũ vẫn tiếp tục tàn phá phần lớn các tỉnh thành miền nam Trung Quốc.  

Theo các nhân chứng, nạn nhân là người dân sinh sống ở thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam đi quăng chài bắt cá ngược dòng nước trước một cửa xả lũ vào ngày 8 tháng 7. Tuy nhiên do bị sảy chân mất đà nên ông này đã bị dòng nước lũ cuồn cuộn cuốn giật vào ghềnh rồi chìm nghỉm chỉ trong vòng 6 giây trong sự bất lực của những người chứng kiến.

Sở cảnh sát địa phương đã xác nhận vụ việc trong cùng ngày và hiện vẫn chưa có báo cáo chi tiết đến các bộ phận liên quan.

Trong khi đó, chủ tài khoản đăng tải đoạn video mô tả khoảnh khắc kinh hoàng cho hay, nạn nhân là một nhân viên bảo vệ của một công ty đóng tại địa phương trong lúc được phân công đi kiếm cá cải thiện.

Trong một diễn biến liên quan, chiều tối 10/7, giới chức Trung Quốc đã chính thức nâng mức ứng phó khẩn cấp đối với hoạt động kiểm soát lũ lụt trên sông Dương Tử và các địa phương trong lưu vực lên cấp độ II, mức cao thứ nhì trong hệ thống ứng phó.

Hình ảnh xả lũ giải nguy cho đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử. Ảnh: LBT

Hình ảnh xả lũ giải nguy cho đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử. Ảnh: LBT

Theo Ủy ban Tài nguyên nước Trường Giang thuộc Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc, những cơn mưa dữ dội chưa dứt đã đẩy mực nước ở khu vực trung và hạ lưu lên cao.

Quan chức ủy ban này cũng cho biết, mực nước dâng cao trên sông Dương Tử buộc phải nâng mức cảnh báo tại nhiều khu vực của dòng sông ở hạ lưu từ thành phố Giám Lợi (tỉnh Hồ Bắc) đến các hồ chứa Động Đình  (tỉnh Hồ Nam) và hồ Bà Dương (tỉnh Giang Tây). Dự kiến mực nước lũ ​​sẽ còn tăng hơn nữa ở các vùng trung lưu và hạ lưu của con sông dài nhất châu Á.

Động thái nâng cấp cảnh báo thiên tai mới nhất về mức độ ứng phó lũ lụt diễn ra chỉ một tuần sau khi Ủy ban Tài nguyên nước Trường Giang nâng mức ứng phó mưa lũ trên sông Dương Tử từ cấp IV lên cấp III vào ngày 4 tháng 7.

Ủy ban này đồng thời cũng yêu cầu chính quyền các địa phương liên quan tăng cường giám sát, tuần tra các hồ chứa, đê điều và ra cảnh báo kịp thời để tạo điều kiện cho người dân sơ tán an toàn.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/can-canh-nguoi-dan-trung-quoc-bi-lu-cuon-trong-tich-tac-d268239.html