Thứ tư, 19/06/2019 03:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cận cảnh những công trình độc lạ do các tỷ phú lập dị xây dựng

26/03/2018, 07:05 (GMT+7)

Rất đa dạng như nhà thờ hình con gà, công trình giống Stonehenge hoặc tường vây bằng các bể cá cảnh... do những tỷ phú lập dị tạo ra, trang tin Chuyện xứ người Mỹ (ODC) trung tuần tháng Ba cập nhật.

1. Nhà thờ hình con gà ở giữ rừng

Có tên Gereja Ayam (Nhà thờ gà), điểm thu hút du lịch phổ biến ở vùng Magelang, Trung Java. Công trình nằm sâu trong rừng nhiệt đới Indonesia, sản phẩm của tỷ phú Daniel Alamsjah, 67 tuổi. Theo Daniel thì khi ông đang làm việc tại Jakarta thì đột ngột nhận được một thông điệp thiêng liêng từ Chúa, xây dựng một phòng cầu nguyện hình con gà dưới trần thế. Nhà thờ rộng 3.000 mét vuông, xây dựng trên ngọn đồi Rhema Hill, riêng tiền mua đất hết hai triệu rupiah.

 Nhà thờ hình con gà ở giữ rừng

Cũng theo Daniel, toà nhà được sử dụng như một cơ sở để dùng làm nơi phục hồi cho trẻ em khuyết tật, người nghiện ma túy, và người bị thử thách về tinh thần. Tuy nhiên, tòa nhà phải đóng cửa năm 2000 do thiếu tiền, nhưng ngày nay nó vẫn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Indonexia.

2. Ngọn núi trên tòa nhà cao tầng

Một bác sĩ triệu phú lập dị người Bắc Kinh tên là Zhang Biqing vừa xây dựng một ngọn núi riêng tư ngay trên nóc tòa nhà cao 26 tầng của mình. Zhang Biqing đã bỏ ra 6 năm mới hoàn thành công trinh này, y chang một ngọn núi tự nhiên, có cả cây cối, đá và cỏ, có thể cạnh tranh với bất kỳ nơi nghỉ dưỡng cao cấp nào, và có tác dụng làm đẹp cho cảnh quan đô thị. Đáng tiếc, công trình của Zhang Biqing phải giãn tiến độ vì không được cấp phép, cuối cùng chính quyền địa phương đã ban hành lệnh “cắt ngọn” công trình này.

Ngọn núi trên tòa nhà cao tầng

3. Xây dựng hàng rào cá cảnh quanh dinh thự

Năm 2005, một triệu phú người Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng hàng rào cá cảnh bao quanh biệt thự sang trọng. Thực chất đây là bể cá khổng lồ nuôi hàng trăm con cá cảnh, bạch tuộc khiến khu dinh thự trở nên nổi tiếng, thu hút du khác tới thăm.

Xây dựng hàng rào cá cảnh quanh dinh thự

Dinh thực này là của tỷ phú Mehmet Ali Gokceo dài hàng trăm mét nằm cạnh bờ biển Aegean. Hàng rào thủy này có cấu trúc trong suốt liên thông với hệ thống đường ống dài 400 m chôn ngầm nên nước được thay đổi liên tục để giữ cho bể cá sạch sẽ và được lắp mạng lưới camera gồm 17 máy ảnh để bảo vệ hàng rào cá cảnh khổng lồ này.

4. Công trình y chang Stonehenge

Đó là công trình của tỷ phú lập dị người Ireland, Joe McNamara được xây dựng trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Ailen, hay còn gọi là bản sao Stonehenge. Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, thuộc hạt Wiltshire, 13 km về phía bắc Salisbury.

Công trình y chang Stonehenge

Công trình có tên Toxic Bank Anglo (Ngân hàng Anglo độc hại), cái tên lạ này liên quan đến hàng loạt cuộc phản đối chống lại Ngân hàng Anh-Ireland và việc chính phủ giải quyết khủng hoảng tài chính tại Ailen. Năm 2011, tỷ phú Joe McNamara, 42 tuổi đã cho xây dựng công trình này trên đỉnh đồi ở đảo Achill, chu vi gần 30 mét, với 39 hòn đá dựng đứng, thời gian lên kế hoạch và xây dựng hết 6 tháng mới hoàn thành. Tuy có lệnh phá bỏ của Hội đồng Hạt Mayo, nhưng McNamara plập luận cấu trúc được miễn áp dụng quy tắc quy hoạch bởi nó là một "khu vườn trang trí" nên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

KIM HÙNG Theo Thoughtco.com- 3/2018

Đang được quan tâm

Gửi bình luận