| Hotline: 0983.970.780

Cận cảnh 'siêu xe buýt' chống tắc đường của Trung Quốc

Thứ Năm 04/08/2016 , 15:14 (GMT+7)

Mẫu xe buýt TEB hay xe buýt bay đã thu hút sự chú ý của cả thế giới khi xuất hiện ở Triển lãm công nghệ cao quốc tế Bắc Kinh hồi tháng Năm. Hôm qua, Trung Quốc đã cho thử nghiệm mẫu xe này.


Ngày 21/5 vừa qua, Trung Quốc đã cho thử nghiệm mẫu xe "buýt bay" có đặc điểm gầm siêu cao ở Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc (Trung Quốc). (Nguồn: China Xinhua News)


Xe buýt bay dài 22 m, chiều rộng 7,8 m, cao 4,8 m và có thể chứa được 300 hành khách. Xe có 55 chỗ ngồi được bố trí dọc hai bên, 2 ghế tròn ở giữa và khoảng không rộng lớn với 20 chiếc cột sắt để làm chỗ bám cho những hành khách không có ghế ngồi. (Nguồn: China Xinhua News)
 

Hành khách có thể ngồi trên cao trong khi gầm xe buýt lại cho phép các phương tiện khác di chuyển bên dưới. (Nguồn: China Xinhua News)
 


Mẫu xe buýt TEB hay xe buýt bay đã thu hút sự chú ý của cả thế giới ngay lần đầu tiên xuất hiện ở Triển lãm công nghệ cao quốc tế Bắc Kinh lần thứ 19 năm 2010. (Nguồn: China Xinhua News)
 

(Nguồn: China Xinhua News)
 

(Nguồn: China Xinhua News)

(VIETNAM+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.