Thứ tư, 21/08/2019 01:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cận cảnh u nang buồng trứng nặng tương đương 7 đứa trẻ sơ sinh

01/12/2018, 08:49 (GMT+7)

Mang thai sinh con là thiên chức, niềm vui của phụ nữ nhưng thay vì sinh em bé, một người phụ nữ Anh lại “vượt cạn” ra khối u nang buồng trứng nặng tới 26 kg, tờ Dailymail đưa tin.

Bệnh u nang buồng trứng

Đó là chị Keely Favell, 28 tuổi, người Swansea, Anh vừa qua ca phẫu thuật dài hơn 4 tiếng để lấy “em bé ảo” khổng lồ này ra trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Được biết trong thời gian mang thai người phụ nữ này đã nhiều lần đi khám, thậm chí còn làm cả xét nghiệm thử thai nhưng tất cả đều không phải nguyên nhân chỉ đến khi siêu âm mới vỡ lẽ.

Favell cho biết, bản thân bắt đầu tăng cân vào năm 2014 nhưng không bận tâm về chuyện này vì đã có bạn trai. Khi thấy bụng lùm lùm, cả hai tự hỏi chẳng lẽ họ sắp có em bé. Sau ít nhất 3 lần tự kiểm tra đều là âm tính. Đặc biệt, mức tăng cân rất chậm nên Favell nghĩ đơn giản là tăng cân. Hai người quyết định gặp bác sĩ nhưng các xét nghiệm máu vẫn bình thường. Không tin, Favell làm xét nghiệm máu tiếp nhưng không có gì mới.

Cuối cùng, bác sĩ đã giới thiệu đi chụp siêu âm. Phim chụp trống trơn, sau đó được giới thiệu chụp CT tiếp và phát hiện ra  u nang khổng lồ. Ca phẫu thuật của Keely Favell được thực hiện tại BV Singleton, Swansea. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật bác sĩ lấy ra “em bé  khối u” nặng tới 26 kg, tương đương 6 đến 7 đứa bé sơ sinh thông thường.

Sau phẫu thuật, tuy có thêm vết sẹo dài trên bụng, kéo theo vùng da rạn nứt không khác gì những bà bầu sinh con đích thực, và phải cắt bỏ buồng trứng phải, rất may không ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

Theo Dịch vụ y tế Quốc gia Anh (NHS) u nang buồng trứng (ovarian cyst ) là một khối u chứa dịch lỏng nằm trong buồng trứng, xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng ít gặp ở nhóm mãn kinh. Các dạng u nang buồng trứng thường là u chức năng, không liên quan đến bệnh tật, u nang bì, u nang nội mạc tử cung, u nang tuyến. Hầu hết các u nang này đều vô hại và tự biến mất mà không cần điều trị.

Dưới đây là một số hình ảnh về ca mang thai và sinh khối u khổng lồ của chị Keely Favell:

 
 
 
 
 
KHẮC DUY (Theo Dailymail - 11/2018)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận