Thứ hai, 16/07/2018 07:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần một tình yêu chân chính

05/05/2010, 10:36 (GMT+7)

Cháu cần một người yêu cháu hết mình. Khi cháu quyết định quen ai đó, cháu sẽ một lòng muốn đi đến hôn nhân với người đó luôn.

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Cháu năm nay đã 23 tuổi, hiện nay cháu đang là một cán bộ kỹ thuật ở một trạm của huyện. Hồi còn đi học cháu ít được đọc báo lắm, cô biết rồi đó, trong quê việc tiếp xúc với báo chí rất hạn chế và đó cũng là một thiệt thòi phải không cô? Nhưng từ khi đi làm đến nay, cháu có cơ hội tiếp xúc, cháu thấy nó rất hay cô à. Và cháu xin nói thật, chuyên mục Tư vấn gia đình của cô được cháu và các anh em trong cơ quan rất thích, đó là những mẫu chuyện có thật mà ta thường gặp trong cuộc sống.

Cô biết không, cháu là con gái lớn trong gia đình, khi sinh ra cháu đã không được đẹp mà còn phải mang dị tật bẩm sinh. Nhiều khi cháu buồn lắm cô ạ, nhưng nghĩ đến còn có rất nhiều người bị còn nặng hơn mình mà người ta không thể giấu thì cháu vẫn có phước phần hơn. Cháu sẽ nói thật với cô, ngực của cháu không đều cô à, một bên có còn một bên thì không phát triển. Từ khi dậy thì đến nay là cháu phải lót, phải độn lên phần không phát triển để che giấu. Dần riết rồi cháu cũng quen cô à.

Cháu buồn nhưng cháu không nói ra cháu sợ cha mẹ buồn. Đâu ai muốn con mình sinh ra không lành lặn phải không cô? Tốt nghiệp 12 xong, cháu học trung cấp và hiện tại, cháu học Cao đẳng cũng sắp ra trường rồi cô ạ. Hiện cháu vẫn chưa có người yêu. Lúc học trung cấp cũng có hai bạn cùng lớp ngỏ lời nhưng cháu đã từ chối cô biết tại sao không? Chỉ vì một lý do thôi, vì họ sẽ không mang lại cho cháu cảm giác an toàn.

Cháu cần một người yêu cháu hết mình. Cháu nghĩ khi cháu quyết định quen ai đó thì cháu một lòng muốn đi đến hôn nhân với người đó luôn. Cháu không thích quen thử, nếu không được thì tính sau. Bởi vì khi tìm được người thương cháu thật lòng họ sẽ không vì khiếm khuyết của cháu mà rời xa cháu.

Theo cô mẫu người như vậy có khó tìm không cô? Quan điểm sống của cháu như vậy đã đúng chưa cô?

Cháu xin giấu địa chỉ email nha cô

Cháu thương mến!

Cô biết nhiều phụ nữ có vấn đề bẩm sinh về ngực. Ví như có người hai đầu ti thụt sâu vào không làm sao cho con bú được, như vậy là người đó khó nuôi con. Ví như bị dị tật ẹo người, chắc chắn sẽ bên nở và bên lép. Như cháu là hiếm, nếu cha mẹ biết sớm thì đưa đi khám lúc dậy thì, có khả năng chữa chạy được. Như giải phẫu, như có chế độ thể dục để kích thích ngực nở đều…

Có thể cháu mắc bệnh về mô và cơ, nó bị tắc cái gì đó và tuyến mô của một bên không phát triển. Cháu giấu mẹ cũng không nên, và mẹ không hay biết gì cũng quá tội. Cô không biết muộn hay chưa nhưng khi có điều kiện, cháu nên đến khám vài bác sĩ để xem họ nói sao và nói có giống nhau không, đồng thời nghe tư vấn về chữa trị.

Đây là mặc cảm chính đáng và âm ỉ. Không chỉ ảnh hưởng đến tự tin, dung nhan, sức khỏe, lứa đôi, hạnh phúc… mà còn rất khó cho việc nuôi con. Khoa học chứng minh sữa mẹ là tốt nhất và cháu thì không thể trong khi nuôi con bằng sữa bình vừa bất tiện và cũng bất lợi. Cô đồng ý với cháu, cháu không thể nhận lời của ai một cách dễ dàng. Phải hợp ý hợp nhãn, từ đó mà thú thật rồi cùng chia sẻ, cân nhắc và thủy chung. Gặp người như vậy khó đấy nhưng không phải là không thể. Từng có người thanh niên dám yêu một người câm, một người mù, một người bệnh… Người đó là duy nhất, trái tim nhân hậu của chàng trai thật bao la ấy nghĩ vậy và người ta nhìn vào bên trong phẩm chất của con người. Cháu hãy tin như vậy rồi sẽ gặp.

Mặt khác, cháu phải tự làm cho mình cao lên. Về phẩm chất, về năng lực, về sự nghiệp, về tiền nong. Cháu không bình thường thì cháu phải có số phận không bình thường. Đừng hay tủi thân bởi sướt mướt mãi sẽ không cải thiện được gì. Bù trừ là luật của trời, khi mình biết rõ thì mình phải tự làm cho quy luật ấy hiệu quả hơn, dễ chịu hơn. Ví như cháu có thể có khả năng ngoại ngữ hơn người, cháu sẽ giỏi kỹ thuật hơn người, cháu tốt tính hơn người, cháu kiếm tiền giỏi hơn người…Không có gì bế tắc như thể đường hầm không có lối ra đâu. Có những phụ nữ thà ở vậy, làm kẻ độc thân và nuôi dạy cháu mình hoặc nuôi con từ thiện, như anh hùng, như vị thánh.

Mong cháu bình tâm, học hành thành đạt và nhiều may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận