Thứ bảy, 22/09/2018 07:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cẩn thận kẻo nát cả đời, cháu nhé

13/03/2013, 08:44 (GMT+7)

Đừng nói kiểu tỉnh bơ rằng biết người ta có vợ mà vẫn đâm vào. Cháu sợ dư luận, sợ ba mẹ mình chết mất mà vẫn dan díu sao?

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 24 tuổi, hiện đang làm kế toán tại một công ty tư nhân. Công việc thì không vất vả gì nhưng không được thoải mái.

Cháu đã đọc rất nhiều bài tư vấn của cô nên hôm nay cháu quyết định nhờ cô tư vấn giúp cháu một việc.

Hiện tại cháu đang quen một người hơn cháu 5 tuổi. Anh ấy rất yêu cháu và cháu cũng rất yêu anh nhưng anh đã có gia đình rồi. Chúng cháu quen nhau dù biết anh đã có gia đình mà cháu vẫn lao đầu vào để yêu anh. Đã mấy lần cháu quyết định không nghe điện thoại của anh nữa nhưng cháu không làm được.

Cháu biết không bao giờ anh bỏ vợ để lấy cháu dù anh cũng rất yêu cháu. Mỗi lần gặp nhau chúng cháu phải lén lút, sợ mọi người biết. Vợ anh đi làm ở xa nên cuối tuần mới về và những ngày vợ anh ở nhà là những ngày chúng cháu không nói chuyện được với nhau. Nhưng tội lắm cô ơi, anh tranh thủ từng giây phút để nói chuyện với cháu khi có điều kiện.

Giờ cháu nên làm gì đây cô? Cháu không dám tâm sự điều này với ai hết vì nếu mọi người biết cháu đang quen người đã có gia đình họ sẽ nguyền rủa cháu thâm tệ cô à. Nhất là ba mẹ cháu, chắc họ sẽ chết mất khi biết được điều này.

Thư của cháu còn lủng củng nhưng đó là tâm sự của cháu mong cô thông cảm. Cháu mong cô cho cháu ý kiến để cháu biết mình phải làm gì.

Cháu xin cô giấu email giúp

Cháu thân mến!

Năm nay cháu 24, người ấy hơn 5 tuổi, tức là người ta cũng chưa quá 30, đúng không? Cô nhẩm tính như vậy để biết rằng người ta còn quá trẻ, chắc cưới vợ chưa lâu và vì vậy, như cháu viết, khó có chuyện cậu ấy bỏ vợ lắm. Có những đôi trục trặc ngay nhưng khi đứa con ra đời, cuộc sống điều chỉnh, họ vượt qua được. Cũng có những đôi trục trặc âm ỉ như bệnh nan y, không giải phẫu là kết thúc không kiểu này cũng kiểu khác. Nhưng cũng có những đôi chồng ham của lạ hoặc là chồng mới vắng vợ thì đã sinh lòng. Cậu ấy thuộc dạng thứ ba chăng?

Cái sự đâm đầu vào người có vợ nó có sức hấp dẫn lắm. Không phải như đâm đầu vào đá. Lén lút cũng có hương vị chứ đâu chỉ có mắt trước mắt sau hồi hộp. Người ta vốn sẵn máu trinh thám, tự mình hoạt động tình báo xem sao mà. Và khi đã bén nhau thì muốn không nghe điện thoại cũng đâu có được. Không nghe điện nhưng trái tim nó căng ra, nó thổn thức, nó chờ chực, nó lắng nghe. Ai sẽ kết thúc chuyện này đây? Quy luật nó kết thúc. Chuyện như kim trong bọc, sẽ đến lúc nó đâm chảy máu nhiều người và lúc đó, sẽ giống với mọi đôi đã đi qua con đường ấy, tan nát, đau thương, ê chề, uất hận, hậu quả…

Đừng nói kiểu tỉnh bơ rằng biết người ta có vợ mà vẫn đâm vào. Cháu sợ dư luận, sợ ba mẹ mình chết mất mà vẫn dan díu sao? Cậu ấy không bỏ vợ, tức là vợ cậu ấy chỉ làm việc xa nhà. Không bỏ nghĩa là sống với nhau được, vậy phàm là phụ nữ với nhau, mình sao nỡ làm rối gia đình người ta lên? Hay hớm gì chuyện chồng người, của tạm? Cô tin cháu biết hết nhưng nhắm mắt đưa chân mà thôi. Nghe cô đi, cháu sẽ ăn quen nhịn không quen, rồi sự việc vỡ lở, ba mẹ mất mặt, cơ quan dị nghị, cậu ấy rối bời, có khi cháu còn bị đánh ghen.

Rất, rất nhiều hiểm họa, như bão, như sóng thần, như động đất. Và rồi cháu có bầu, đi viện hoặc để đấy, cậu ấy ly dị để cháu có chồng hoặc là sẽ bỏ của chạy lấy người, thôi thì đủ thứ giận hờn, nước mắt, kể cả khi hai người có nhau.

Dừng lại sớm là suôn sẻ sớm. Không thì nát cả đời, cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận