Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cẩn thận kẻo 'tin bạn thì mất chồng'

Thứ Hai 24/08/2015 , 10:20 (GMT+7)

Nói đi thì cũng phải nói lại, rằng “tin bạn thì mất vợ (hoặc chồng)”. Lửa và rơm, M ở đây là bà góa, rơm ấy rất giòn, cô ở cương vị cháu thì cô cũng thấy bất an.

Cô kính mến!

Cháu, chồng và cô bạn của cháu cùng tuổi nhau. Chúng cháu là dân khoa học tự nhiên nhưng khác khoa. Dù vậy, môi trường đại học cũng là nơi tình yêu của chúng cháu hình thành và tình bạn của ba người mật thiết, sâu sắc.

Ngay từ khi chưa cưới, cháu đã cảm nhận M yêu K, người sau này là chồng của cháu. Nhưng trong khi cháu mộc mạc, tự nhiên thì M thị dân, hơi sến, hơi diễn. Cháu biết rõ nhược điểm của bạn nhưng cháu vẫn thân.

Khi biết K quyết chọn cháu thì M cũng gật đầu với D. Cháu biết D là đối tượng miễn cưỡng và đúng như cháu linh cảm, M và D lục đục suốt cô ạ.

Cháu phải thú nhận cháu và chồng không hòa hợp hoàn toàn. Càng ngày cháu càng thấy nếu K lấy M có lẽ tốt cho hai người hơn và cháu thì phải là người khác chứ cũng không phải là D. Nhưng ván đã đóng thuyền, không phải cha mẹ đặt để mà là chính chúng cháu thiết kế lấy con thuyền này.

D vắn số, bị nan y rồi mất sớm. Không ở cùng một quận nhưng gia đình cháu và gia đình M vẫn đi lại thường xuyên. Nhiều lúc cháu thấy như ba người là định mệnh cô ạ, cả việc D ra đi sớm cũng có sự sắp đặt kỳ cục nào đó.

Không nói cô cũng hình dung được, K, chồng cháu, rất nặng lòng với tình cảnh của M. Cô ấy cũng có hai con nhỏ như cháu, nhà riêng, thiếu bàn tay đàn ông nên K hay đến đó để giúp mấy mẹ con.

Mỗi lần K đi cháu thấy bất an trong lòng, khi anh ấy ở bên nhà M, cháu thấy thời gian dài ra không sao hiểu nổi và khi về thì như là “hương đồng gió nội bay đi ít nhiều” (xin lỗi cô cháu ví von không được chuẩn xác cho lắm) nhưng kỳ thực cháu thấy mình có mất mát đi.

Cháu có nhiều tưởng tượng quá không cô? Cháu làm sao bây giờ đây cô? Có khi nào K và M có gì đó sau lưng cháu không? Cháu không tin chồng, không tin bạn nhưng không có chứng cứ gì cả. Nếu M không có ai thì cháu khắc khoải với hoài nghi này mãi sao cô? Nói ra không tiện, im lặng thì e hai người sẽ lợi dụng sự cả tin của cháu. Cháu hoang mang quá cô ơi.

--------------------

Cháu thân mến!

Mối quan hệ bốn người của các cháu ban đầu khá ổn dù D không hoàn toàn là người chồng lý tưởng của M. Lúc ấy cháu khá bình tâm, đúng không? Dẫu sao M cũng có chồng, có bố của hai đứa con của M. Nếu D không vắn số, cô tin, giữa hai gia đình sẽ mãi là những đôi bạn bình thường như bao người.

Vấn đề là D đi, còn lại ba người như thời đại học. Theo cháu, trong tim M vẫn là K, đúng không? Có một quy luật với những người có học là: Họ có thể đơn phương với chồng của bạn mình nhưng lý trí và danh dự níu giữ họ đứng lại với một giới hạn đỏ, không có chuyện mập mờ để bước qua.

Cô không biết M sến, M thị dân thì M có là một trí thức đúng nghĩa không. Còn chồng cháu nữa chứ, chính vì M như vậy nên chồng cháu đã thiên về cháu chứ không ngả về M. Thời trẻ đã vậy thì thời đứng tuổi có lẽ nào chồng cháu lại thay đổi, chuyển dời?

Nói đi thì cũng phải nói lại, rằng “tin bạn thì mất vợ (hoặc chồng)”. Lửa và rơm, M ở đây là bà góa, rơm ấy rất giòn, cô ở cương vị cháu thì cô cũng thấy bất an. Giả dụ M trả ơn K bằng ánh mắt, lời nói, ly nước, bữa ăn thì K có mềm lòng không. Sao mà biết được. Linh cảm của người vợ khi chồng mình vướng mùi của người khác rất tinh và bi kịch thay, thường là chính xác.

Cô lưu ý đến chi tiết cháu không hài lòng với K khi đã hôn nhân. Tình yêu kém đi, cuộc sống nhàm chán và M thì bỏ ngỏ, cũng oái oăm đó chứ. Vậy thì lắng nghe chính mình, nếu mất K cháu có tiếc hay chỉ tức giận? Và nếu cháu không chịu nổi điều đó thì nói nhẹ nhàng với chồng rằng M góa, nên cẩn thận, đừng để lỡ với bạn thân, khi đó mất em, mất tất cả, sự tin tưởng, sự thiêng liêng và mọi thứ.

Nên nhắc đàn ông sự cám dỗ, sẽ không thừa. Và để mắt đến quan hệ này, tin bạn quá thì khác nào giao trứng cho ác, thế thôi, thói thường là vậy.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...