Thứ ba, 21/01/2020 05:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cần Thơ - An Giang ngày thi thứ hai: Đa số có thể đạt điểm trên trung bình

26/06/2019, 17:35 (GMT+7)

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi trong ngày thứ 2 cho đều nằm trong chương trình học THPT.

Thí sinhở  điểm thi TP. Cần Thơ vừa ra phòng thi môn Ngữ văn.

Ngày 26/6, là ngày thứ hai của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tại điểm thi TP Cần Thơ có hơn 4.000 thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên. Cụ thể: môn Vật lí có 4.112 thí sinh (vắng 23 thí sinh); môn Hóa học có 4.385 thí sinh (vắng 30 thí sinh); môn Sinh học có 4.302 thí sinh (vắng 28 thí sinh). Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, có 43 thí sinh vắng thi trên tổng số 9037 thí sinh đăng ký thi.

Qua đánh giá của Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, tại 23 điểm thi trên địa bàn thành phố, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Các cán bộ coi thi và thí sinh đến các điểm thi đúng giờ, các điểm thi tồ chức thi an toàn đúng theo quy chế.

Do bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là một trong hai bài thi tự chọn nên số lượng thí sinh dự thi ít hơn so với môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn). Phần bài thi Khoa học tự nhiên, đa số thí sinh cho biết đề thi của 3 môn đều nằm trong chương trình THPT, có tính phân hóa cao. Câu hỏi từ dễ đến khó. Học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài có thể đạt được điểm 6, điểm 7.

Em Nguyễn Duy Hiếu, học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều), cho biết: Ở 3 môn thi, 20 câu hỏi đầu, các bạn học lực trung bình đều có thể làm được. Tuy nhiên, ở các câu sau có độ khó tăng dần, đòi hỏi các bạn học lực khá giỏi mới có thể làm được hoàn tất các câu. Em Nguyễn Ánh Sáng, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng), cho rằng, đề thi Ngoại ngữ em làm được hơn 97% có thể đạt khoảng 8 - 8,5 điểm.

Thí sinh vui mừng trong ngày thi thứ 2 làm được bài đạt điểm từ trung bình trở lên.  

Còn tại An Giang nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Ngoại ngữ năm nay không quá dài. Trong 50 câu, khó nhất là phần bài đọc, nhiều từ mới. Nhiều thí sinh tự tin mình sẽ đạt từ 6 - 7 điểm... Em Nguyễn Ngọc Quốc Bảo, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm cho biết, đề thi Ngoại ngữ năm nay dễ hơn so năm trước. Những câu đầu khá dễ, nhưng càng về những câu cuối, thì độ khó cao, đặc biệt là phần đọc hiểu, chiếm khoảng 12 câu. “Em làm hết tất cả 50 câu, nhưng có thể chỉ đúng khoảng 35 câu. Do chọn khối D1 để xét tuyển đại học, nên em khá hài lòng với bài thi môn Ngoại ngữ hôm nay cũng như 2 môn Ngữ văn và Toán hôm qua”, em Quốc Bảo chia sẻ.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, trong buổi thi môn Ngoại ngữ 14.698/14.726 (tỷ lệ 99, 81%) thí sinh dự thi, toàn tỉnh không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Trong ngày thi thứ 2 này, nhiều phụ huynh tiếp tục quan tâm lo lắng cho các sĩ tử thông qua việc động viên, đưa rước, chờ đợi…và mong muốn các em đạt thành cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 này.

Ngày mai 27/6, các thi sinh sẽ bước vào buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019, với Tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý và Giáo dục Công dân), thời gian làm bài mỗi môn 50 phút.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận