Thứ ba, 20/11/2018 12:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần Thơ kêu gọi 10,2 triệu USD đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú

09/06/2014, 09:18 (GMT+7)

Mục tiêu là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào nhân và sản xuất giống lúa nguyên chủng và giống xác nhận, sản xuất và cung ứng giống thủy sản nước ngọt.

Cần Thơ kêu gọi 10,2 triệu USD đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú
Ảnh: Duy Khương

Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ cho biết địa phương này đang mời gọi các nhà đầu tư trong ngoài nước đầu tư 10,2 triệu USD xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ với diện tích 100ha.

Khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú gồm có tiểu khu sản xuất, tiểu khu thông tin triễn lãm, tiểu khu dịch vụ và thương mại, chức năng chính là nhân giống lúa nguyên chủng (160 tấn/năm), xác nhận (2.500 tấn/năm), nhân giống thủy sản (2,3 tỷ con/ năm), thông qua ứng dụng công nghệ điện di, máy làm sạch hạt giống, lò sấy tĩnh vĩ ngang; tổ chức thông tin, triển lãm các thành tựu đạt được, mua bán sản phẩm làm ra đồng thời với tổ chức tham quan, du lịch.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ, nếu là nhà đầu tư trong nước thì sẽ được hỗ trợ một phần lãi suất khi vay vốn tín dụng của các tổ chức tín dụng; được áp dụng đơn giá thuê đất một năm tính từ 0,75-1,5% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê của bảng giá các loại đất trên địa bàn do Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành đồng thời còn được hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư theo chương trình đã được duyệt hàng năm.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi kinh doanh có lãi và giảm 50% trong 3 năm tiếp theo; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 1 năm kể từ khi kinh doanh có lãi và giảm 50% trong 2 năm tiếp theo.

Đến thời điểm phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thì chỉ tính ở mức 20% lợi nhuận thu được; được thế chấp giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong thời hạn thuê lại đất tại các tổ chức tín dụng Việt Nam, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam và ngân hàng liên doanh giữa Việt Nam và nước ngoài.

Theo ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cần Thơ, mục đích xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao nói trên là ứng dụng công nghệ cao vào nhân và sản xuất giống lúa nguyên chủng và giống xác nhận (lúa thơm đặc sản, lúa chất lượng cao) để cung cấp cho sản xuất đại trà phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Đồng thời, sản xuất và cung ứng giống thủy sản nước ngọt (cá da trơn, cá đen đặc sản, tôm càng xanh) đạt tiêu chuẩn an toàn, sạch bệnh cho địa phương và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Qua đó, còn hình thành khu du lịch sinh thái kề bên (6.000 ha) áp dụng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong các hệ thống canh tác dựa trên cây lúa.

THẾ ĐẠT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận