Thứ bảy, 20/04/2019 12:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cần Thơ: Nâng cao ý thức phòng chống dịch CGC

30/06/2011, 11:09 (GMT+7)

Theo Sở NN- PTNT Cần Thơ, sau gần 2 năm thực hiện dự án Sáng kiến Cúm gia cầm và Đại dịch (SKCGC&ĐD) nhiều hoạt động đạt được kết quả khả quan giúp nâng cao năng lực, ý thức cho các ngành chức năng và dân cư địa phương về phòng chống dịch CGC.

Tại TP Cần Thơ, điểm nổi bật trong các hợp phần kỹ thuật của dự án là chiến dịch truyền thông, bước đầu tạo chuyển biến thay đổi hành vi của các hộ chăn nuôi thương phẩm qui mô vừa và nhỏ và các tác nhân khác trong chuỗi cung ứng giết mổ, ấp nở, thu gom, buôn bán.

Thông qua 144 cuộc truyền thông cho 48 nhóm đối tượng chăn nuôi gia cầm hiểu và nhận thức rõ hành vi thay đổi như: rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc gia cầm, chỉ mua bán gia cầm khỏe mạnh, báo ngay cho cán bộ thú y và chính quyền địa phương khi phát hiện gia cầm bệnh hoặc chết bất thường; báo cáo ngay cho cán bộ y tế và chính quyền địa phương khi thấy người có dấu hiệu ho, sốt bất thường. Dự án SKCGC&ĐD do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ trong 3 năm (2009-2012), triển khai tại các tỉnh, thành trọng điểm như: Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Trị, Kiên Giang và TP Cần Thơ.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận