Thứ năm, 20/09/2018 09:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần Thơ: Ra mắt 4 CLB sáng tạo khởi nghiệp

23/06/2014, 09:28 (GMT+7)

Tại hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại Cần Thơ, Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA đã công bố thành lập 4 câu lạc bộ (CLB) sáng tạo khởi nghiệp.

Trong đó CLB sáng tạo khởi nghiệp Bếp Phương Nam là nơi tập hợp những đầu bếp thực sự có ý tưởng sáng tạo từ những nguyên liệu địa phương, với kỳ vọng chế biến nhiều món ăn ngon, truyền thống, tăng giá trị của nông sản Việt Nam;

CLB nông dân sáng tạo với các “công trình nghiên cứu” của nông dân trẻ như: máy phun thuốc tự vận hành, máy vô chân mía, máy tích điện, dưa hấu thỏi vàng;

CLB khởi nghiệp từ rau an toàn gồm có 6 HTX chuyên sản xuất các loại rau, củ ở Cần Thơ nhằm đưa hàng vào siêu thị và các hệ thống phân phối khác trên thị trường và CLB chương trình du lịch có trách nhiệm, chủ yếu là các trung tâm, dự án trong khu du lịch của tỉnh An Giang.

Các thành viên trong 4 CLB ở khắp các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm trong các chương trình đổi mới sáng tạo, sáng tạo khởi nghiệp trên cơ sở những thỏa thuận đạt được với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trong ngày ra mắt CLB (18/6), Trung tâm BSA đã có hoạt động tư vấn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho các thành viên 4 CLB - một trong những hoạt động nhằm giúp các bạn trẻ nông thôn làm giàu từ chính mảnh đất của mình.

HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận