| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ: Ra mắt CLB Bếp ngon Phương Nam

Chủ Nhật 28/01/2018 , 18:14 (GMT+7)

Ngày 26/1/2018 Câu lạc bộ (CLB) Bếp ngon Phương Nam với hơn 20 thành viên từ các nhà hàng, quán ăn tại TP Cần Thơ chính thức ra mắt, theo quyết định thành lập (số 04//QĐ-HHDL.CT ngày 22/1/2018) của Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ.

Ban chủ nhiệm CLB Bếp ngon phương Nam

 Đây là hoạt động khởi đầu của những thành viên tâm huyết yêu thích nghề bếp trong CLB mong muốn gìn giữ tinh túy ẩm thực miền Tây Nam bộ, đồng thời sáng tạo, chế biến món ăn mới dựa trên nguồn nguyên liệu bản địa dồi dào. Qua đó để có thêm những món ngon trở thành sản phẩm du lịch phong phú, quảng bá đi xa hơn để phục vụ thực khách.

CLB Bếp ngon Phương Nam cho biết, vào những dịp lễ, tết và qua phục vụ những đoàn khách phương xa về TP Cần Thơ từng biết các món ngon nổi tiếng như lẩu cua đồng, vịt xiêm nướng là bạc hà, lẩu mắm cá linh bông điên điển…mang đậm hương vị miền sông nước, hấp dẫn du khách gần xa.

Trong năm qua 2017, TP Cần Thơ dẫn đầu khu vực ĐBSCL đón hơn 7,3 triệu lượt khách du lịch, đạt tổng doanh thu hơn 2.897 tỷ đồng. Năm 2018 Cần Thơ đặt mục tiêu đón hơn 8 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng tổng doanh thu lên 3.500 tỷ đồng...

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm