Thứ năm, 19/09/2019 01:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cần Thơ: Xã NTM xây cầu “tuột”, dân không dám đi

19/01/2015, 09:12 (GMT+7)

Xã đầu tư nhiều tiền xây cầu bê tông bề thế thật to, dốc cao gần như dựng đứng, láng xi măng trơn như cầu “tuột” khiến học sinh không dám qua lại, xe máy lưu thông ngã liên tục.

Cần Thơ: Xã NTM xây cầu tuột, dân không dám đi

Dọc theo tuyến lộ chạy song song với kênh Mười Thước, KH7 ở ấp Thành Nhung, thuộc xã NTM Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ (vừa được công nhận vào cuối năm 2014), công trình xây cầu Hồ Liên (người dân còn gọi là cầu Sáu Huấn - nhà ông Đặng Văn Huấn ở bên chân cầu) xây dựng xong cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên nhiều người dân trong ấp và khách khi đi lại qua cây cầu này ai cũng kinh khiếp, phàn nàn: “Cầu xây bắc qua một con mương nhỏ cho xe hai bánh và người dân, học sinh đi qua lại. Vậy mà xã đầu tư nhiều tiền xây cầu bê tông bề thế thật to, dốc cao gần như dựng đứng, láng xi măng trơn như cầu “tuột” trông thật vô duyên”.

Các ông Đỗ Thành Lâm, Đỗ Văn Tám và nhiều người dân ở hai bên cầu, nói: “Chỉ trong vòng 1 tuần có hơn 10 vụ xe gắn máy trượt ngã và học sinh không dám đi học qua lại cây cầu này.

Dân trong ấp rất cám ơn sự quan tâm của chính quyền huyện, xã cho xây cầu mới để đi lại dễ dàng. Thế nhưng đổ tiền bạc tỷ xây cầu mà người dân không dám đi vì quá nguy hiểm, thà không xây còn hơn”.

Cho đến nay người dân góp ý đề nghị sửa lại hai phía dốc cầu, song vẫn chưa thấy có động tĩnh gì.

HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận